'ยิ่งลักษณ์' โพสต์เที่ยวสงกรานต์ในอังกฤษ ชวนอุดหนุนร้านอาหารไทยในลอนดอน

'ยิ่งลักษณ์' โพสต์เที่ยวสงกรานต์ในอังกฤษ ชวนอุดหนุนร้านอาหารไทยในลอนดอน

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กต่อเนื่องใช้จังหวะเที่ยวสงกรานต์สรงน้ำพระในอังกฤษ แวะชิมอาหารไทยให้หายคิดถึง ชิมข้าวเหนียวมะม่วง พร้อมชวนใครมาเที่ยวลอนดอนให้แวะอุดหนุนร้านอาหารของคนไทย

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2567 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กในช่วงเทศกาลสงกรานต์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 อีกครั้งขณะเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศอังกฤษ พร้อมแวะทานอาหารไทยในต่างประเทศ โดยระบุว่า "เป็นอีกสงกรานต์ที่ไม่ได้อยู่ไทยก็ขอมาสรงน้ำพระและแวะมาทานอาหารให้หายคิดถึงหน่อยค่ะ"
 

"เป็นแฟนคลับร้าน "ขนมครก" @khanomkrokuk ร้านอาหารไทยร้านนี้มาหลายปี รสชาติเค้าอร่อย ใช้วัตถุดิบดี ส่งตรงจากเมืองไทย ที่ร้านขายตั้งแต่แกงมัสมั่นไก่ แกงเขียวหวาน พะแนงเนื้อ ขนมครก ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ชาไทย แถมช่วงหลังเจ้าของขยับขยายกิจการจากเดิมที่มีแต่ร้านอาหารใน Borough Market ก็เปิดร้านขายของชำที่เน้นสินค้าจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่ม ชื่อร้าน #RayaGrocery"

\'ยิ่งลักษณ์\' โพสต์เที่ยวสงกรานต์ในอังกฤษ ชวนอุดหนุนร้านอาหารไทยในลอนดอน

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ย้ำว่า "เจ้าของร้านชาวไทยเล่าให้ฟังว่า อยู่ที่นี่มา 20 ปีแล้ว เดี๋ยวนี้ชาวต่างชาตินิยมของออร์แกนิกมากขึ้นกว่าเดิม เพราะให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพมากขึ้น ของที่ขายจึงเน้นเรื่องคุณภาพ อย่างข้าวหอมมะลิออร์แกนิก มะม่วงเขียวเสวย น้ำตาลสด ขนุน ทุเรียนปอกเปลือกพร้อมทาน ส่วนตัวเวลาอยากทานอาหารไทย ผลไม้ไทย ก็ต้องแวะมาซื้อที่นี่เลยค่ะ ใครอยู่หรือมาเที่ยวลอนดอน อยากทานอาหารไทย ก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนคนไทยด้วยกันที่นี่นะคะ รสชาติไทยแท้เลยค่ะ"

\'ยิ่งลักษณ์\' โพสต์เที่ยวสงกรานต์ในอังกฤษ ชวนอุดหนุนร้านอาหารไทยในลอนดอน