‘ประวิตร’ จ่อนำทัพ ’พปชร.‘ ล่องใต้ สัญจรพบปะประชาชน รับฟังปัญหาวางนโยบาย

‘ประวิตร’ จ่อนำทัพ ’พปชร.‘ ล่องใต้ สัญจรพบปะประชาชน รับฟังปัญหาวางนโยบาย

“ประวิตร” นั่งหัวโต๊ะ ประชุม พปชร. ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมจัดกิจกรรมสัญจร หนองคาย สำเร็จ เตรียมเดินสายลงใต้ พบปะประชาชน รับฟังปัญหา

ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุมพรรคประจำสัปดาห์ กล่าวขอบคุณที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันในการจัดกิจกรรมสัญจร ครั้งที่ 2 จ.หนองคาย จนประสบความสำเร็จ ทั้งเวทีรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน ร่วมถึงภาคเอกชน และคนรุ่นใหม่มาร่วมให้ข้อมูลเชิงลึก ทั้งการแก้ไขปัญหาเชิงพื้นที่ และระดับภูมิภาค ที่จะนำมาสู่การทำนโยบายเพื่อแก้ไขให้ตรงจุดของแต่ละพื้นที่ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเชื่อมโยงการค้าชายแดนระหว่างไทย - สปป.ลาว 

รวมทั้งการแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำ ลดปัญหาฝุ่น โดยการส่งเสริมให้เกษตรกรลดการเผาวัชพืชทางการเกษตร โดยเรื่องนี้ จะนำมาสู่การกำหนดแนวทางยุทธศาสตร์พรรค ซึ่งยังได้มีการสานสัมพันธ์ความร่วมมือกับรัฐบาล สปป.ลาว ได้เข้าพบ นายกรัฐมนตรี สปป.ลาว เป็นไปด้วยมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน ที่จะพัฒนาความร่วมมือต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาฝุ่น P.M 2.5 ซึ่งรัฐบาลลาว ก็มีแนวทางแก้ไขปัญหามลพิษด้วยเช่นกัน

‘ประวิตร’ จ่อนำทัพ ’พปชร.‘ ล่องใต้ สัญจรพบปะประชาชน รับฟังปัญหาวางนโยบาย

“ในการจัดกิจกรรมสัญจร ครั้งที่ 3 ขอให้คณะกรรมการยุทธศาสตร์กิจกรรมพิเศษ เตรียมดำเนินการจัดสัญจร ในภาคใต้ โดยกำหนดพื้นที่จังหวัดอีกครั้ง ขอให้ยังคงกิจกรรมที่สร้างประโยชน์ให้กับประชาชน ที่จะรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาสู่วางนโยบายช่วยเหลือ ลงมือปฏิบัติให้เกิดผลตกถึงมือประชาชน” พล.อ.ประวิตร กล่าว

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์