อนุทิน​ แจง​ย้าย อธิบดี​พัฒนาชุมชน นั่งผู้ว่าฯ​โคราช​ ​อยู่ระนาบเดียวกัน​

อนุทิน​ แจง​ย้าย อธิบดี​พัฒนาชุมชน นั่งผู้ว่าฯ​โคราช​ ​อยู่ระนาบเดียวกัน​

"อนุทิน​" แจง​ย้าย อธิบดี​พัฒนาชุมชน ลดชั้น​ นั่งผู้ว่าฯ​โคราช​ เป็นการโยกย้ายปกติทดแทนตำแหน่งว่าง​ ชี้​ อยู่ระนาบเดียวกัน​ ระดับบริหาร​ เผย​ โยกน้าย C10 เป็นอำนาจปลัด

13 ก.พ.67  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน​ ชาญ​วีรกูล​ รองนายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​   เปิดเผยว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้​ ไม่มีวาระการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการกระทรวงในระดับผู้บริหาร เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการให้ปรับหลักการ การนำวาระเข้าที่ประชุมครม.​ จะเลี่ยงวาระจร​ เนื่องจากต้องการให้ทุกฝ่ายทุกหน่วยงานพิจารณาให้เรียบร้อยก่อน​

ส่วนกระแสข่าวว่าจะมีการโยกย้ายอธิบดีกรมพัฒนาชุมชนไปดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา​ นายอนุทิน​ ร้องอ่อ​ เป็นการโยกย้ายปกติ​ ขอรอเข้าที่ประชุม​คณะรัฐมนตรีพิจารณา​

ส่วนที่มีการตั้งคำถามว่าการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงนอกฤดูการเกิดอะไรขึ้นหรือไม่​ นายอนุทิน​ ชี้แจงว่าไม่ใช่นอกฤดูกาล​ ที่กระทรวงมหาดไทย​มีอธิบดีกรมที่ดินลาออก​ และอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์​ เสียชีวิต​ จึงต้องใส่ตำแหน่งให้เต็ม​ ไม่ได้เป็นการโยกย้ายอะไร

ส่วนจากที่หลายฝ่ายมองว่าอธิบดีไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด​ถือเป็นการลดชั้นนั้น​ นายอนุทิน​ ย้อนถามว่าใครมอง​  เป็นเรื่องที่อยู่ในระดับบริหารเท่ากันหมด​ ซึ่งการโยกย้ายระดับ​10 เป็นอำนาจของปลัดกระทรวง​มหาดไทย​เป็นผู้เสนอ​ ส่วนรัฐมนตรี​มีหน้าที่นำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี

ส่วนจะเข้าที่ประชุม​คณะรัฐมนตรีทะนในสัปดาหน้า​หรือไม่​ นายอนุทิน​ เผยว่า​ คงเข้าในวาระปกติ​ ไม่ใช่วาระจร​ ซึ่งเป็นนโยบายของนายกรัฐมนตรี​ และมีหลายตำแหน่ง