'ภูมิธรรม' แจง 'แพทองธาร' พบ 'เฉลิม' ไม่ใช่เคลียร์ใจ แต่ไปในฐานะหัวหน้าพรรค

'ภูมิธรรม' แจง 'แพทองธาร' พบ 'เฉลิม' ไม่ใช่เคลียร์ใจ แต่ไปในฐานะหัวหน้าพรรค

'ภูมิธรรม' แจง 'แพทองธาร' พบ 'เฉลิม' ไม่ใช่การเคลียร์ใจ ไปในฐานะหัวหน้าพรรค ระบุยังเป็นกำลังหลักให้เพื่อไทย

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2566 เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางไปเยี่ยมร้อย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ที่บ้านพักริมคลอง เป็นการเข้าไปเพื่อทำความเข้าใจหรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าว ร.ต.อ.เฉลิม ประกาศตัดขาดกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า น.ส.แพทองธารได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่อย่างเป็นเอกฉันท์ให้เป็นหัวหน้าพรรค

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ที่ผ่านมา น.ส.แพทองธารให้ความเคารพผู้อาวุโส ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปพบผู้อาวุโสภายในพรรคเพื่อรับฟังความคิดเห็นในที่ประชุมใหญ่ หลายคนที่ป่วยหรือติดขัดในภารกิจ ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุม รวมถึง ร.ต.อ.เฉลิมก็เป็นหนึ่งในนั้น น.ส.แพทองธารจึงเดินทางไปเยี่ยมและขอคำแนะนำ บรรยากาศก็เป็นไปด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร และ ร.ต.อ.เฉลิมก็เป็นผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถืออยู่แล้ว การที่ น.ส.แพทองธารเดินทางไปถือว่าเป็นการทำหน้าที่หัวหน้าพรรค น้องรับฟังความคิดเห็นของทุกส่วน โดยภารกิจอีกอย่างคือ การพยายามเชื่อมต่อ สื่อสารคนหลายรุ่น ภายในพรรค ถือเป็นเรื่องปกติของ น.ส.แพทองธารอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นการเคลียร์ใจหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ต้องเคลียร์ใจ ความไม่พอใจหรือเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ เมื่อวันเวลาผ่านไปก็เคลียร์ได้เข้าใจได้ และหากมีโอกาสตนจะเข้าไปกราบ ร.ต.อ.เฉลิม เมื่อถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม จะยังเป็นกำลังหลักของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยืนยันว่าสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคนถือเป็นกำลังหลัก ร.ต.อ.เฉลิมก็ใช้ประสบการณ์ให้คำแนะนำ ขณะนี้ยังช่วยงานพรรค ซึ่งได้นำมาปรับใช้กับความเป็นจริงที่เรากำลังเผชิญอยู่