"เศรษฐา" ลั่น รัฐบาลมาจาก ปชช.อย่างถูกต้อง มั่นใจ เศรษฐกิจ ทำได้แน่ GDP ทะลุ5%

"เศรษฐา" ลั่น รัฐบาลมาจาก ปชช.อย่างถูกต้อง มั่นใจ เศรษฐกิจ ทำได้แน่ GDP ทะลุ5%

"เศรษฐา" เผย ดีใจได้พบคนไทยในต่างแดน ย้ำ รัฐบาล มาจาก ปชช. อย่างถูกต้อง ลั่น จริงจังฟื้นลงทุนจาก ตปท. กระตุ้น GDP ทะลุ5% มั่นใจ เศรษฐกิจทำได้แน่ ควบคู่การให้ความสำคัญโอกาส เสมอภาค เท่าเทียม แก้ปมขัดแย้งในสังคม

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่เข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ที่สหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า ดีใจครับ ที่ได้พบกับคนไทยที่อยู่ในต่างแดน ทำให้รู้สึกอบอุ่นมาก ผมได้รับตำแหน่งมาสองอาทิตย์ ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าขั้นตอนของรัฐบาลนี้มีปัญหาอุปสรรคระหว่างทางเยอะ แต่ย้ำว่าเรามาถูกต้อง และขอยืนยันว่ารัฐบาลวันนี้มาจากประชาชน และจะทำเพื่อประชาชนอย่างสุดความสามารถ

วันนี้ผมมาอเมริกากับทีมใหญ่ ภาคเอกชนบางท่านก็เดินทางมาเจอกันที่นี่ เพื่อแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยจริงจังมากกับการจะฟื้นการลงทุนจากต่างประเทศ

เราช้าไม่ได้ อะไรที่ทำได้เราทำไปก่อน นโยบายด้านเศรษฐกิจ เราต้องเข็นออกมาเพื่อกระตุ้นให้เห็นกันจริงๆ ว่า GDP ของไทย จะยกระดับเกิน 5% ไปให้ได้ ด้วยการลงทุนต่างชาติที่มากขึ้น

เรามั่นใจเรื่องเศรษฐกิจ ว่าทำได้ดีแน่นอน ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญเรื่องจิตใจด้วย เพราะโอกาส ความเสมอภาค ความเท่าเทียม สำคัญมากสำหรับคนรุ่นใหม่ จะแก้ปัญหาความขัดแย้งในสังคมได้ ต้องเคารพสิทธิซึ่งกันและกันในเรื่องความเห็นต่างทางความคิด ต้องใช้เวลาและนโยบายต่าง ๆ มาช่วยเหลือและพูดคุยในพื้นที่ที่ปลอดภัย รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ครับ