'ช่อ' ลุยต่อ! ลั่นเดินมาไกลขนาดนี้ ไม่หยุดกลางคัน จนกว่าจะถึงเส้นชัย

'ช่อ' ลุยต่อ! ลั่นเดินมาไกลขนาดนี้ ไม่หยุดกลางคัน จนกว่าจะถึงเส้นชัย

'ช่อ พรรณิการ์' ลั่นยังลุยต่อ เดินทางมาไกลขนาดนี้ จะไม่หยุดกลางคัน จนกว่าจะถึงเส้นชัย แม้โดนศาลฎีกาเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดไป เหตุฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง

จากกรณี 'ช่อ พรรณิการ์' น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีต สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถูกศาลฎีกาพิพากษาว่า มีความผิดฐานฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพาดพิงเบื้องสูง โดยถูกเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดไป ไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่ไม่เพิกถอนสิทธิเลือกตั้งนั้น

ล่าสุด น.ส.พรรณิการ์ วานิช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและความเป็นห่วงจากทุก ๆ ช่องทางค่ะ คำพิพากษาศาลในวันนี้ เป็นการตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง หมายความว่า ลงสมัคร สส. หรือแข่งขันการเลือกตั้งทุกระดับไม่ได้ รับตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้ แต่สำหรับงานการเมืองที่ทำอยู่ตอนนี้ ไม่มีใครมาพรากสิทธิไปจากช่อได้ค่ะ

ทุกอย่างจึงยังเหมือนเดิมทุกประการ ภารกิจการเมืองของช่อในนามคณะก้าวหน้า ยังดำเนินต่อไป รวมถึงการเป็นผู้ช่วยหาเสียงในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เราเดินทางมาไกลขนาดนี้ จะไม่หยุดเดินกลางคันจนกว่าจะถึงเส้นชัย ตัวเราอยู่ตรงไหน ตำแหน่งใด ไม่ใช่สาระสำคัญ สิ่งสำคัญคือประเทศไปได้ไกลแค่ไหนต่างหาก

"ปล. คดีนี้เกิดจากโพสต์เฟซบุ๊กของช่อตั้งแต่สมัยก่อนเป็น สส. มีการดำเนินคดีทั้งคดีอาญา ข้อหาผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และคดีจริยธรรมนักการเมือง ก่อนหน้านี้ศาลอาญายกฟ้องคดี พ.ร.บ. คอมฯ ไปแล้วนะคะ แต่อัยการยื่นอุทธรณ์ ก็ต้องสู้กันต่อ ส่วนคำพิพากษาที่ออกวันนี้เป็นการตัดสินว่าผิดจริยธรรม สส. ค่ะ" น.ส.พรรณิการ์ ระบุ