‘ไบร์ท ชินวัตร’ ให้กำลังใจ กกต.เร่งชี้ขาดคดีหุ้น ‘พิธา’ ถ้าผิดอย่าพาลลงถนน

‘ไบร์ท ชินวัตร’ ให้กำลังใจ กกต.เร่งชี้ขาดคดีหุ้น ‘พิธา’ ถ้าผิดอย่าพาลลงถนน

‘ไบร์ท ชินวัตร’ โผล่ให้กำลังใจ กกต.เร่งชี้ขาดคดีหุ้นสื่อ ‘พิธา’ ถ้ารอดพร้อมเป็นประชาชนในรัฐบาลประชาธิปไตย หากผิดขอให้ทุกคนยอมรับ อย่าแพ้แล้วพาลลงถนน ทำประเทศชาติเสียโอกาสมาเยอะ ย้ำจุดยืนเป็นกลาง แม้เคยเป็นกองเชียร์ผู้สมัคร ส.ส.รทสช.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2566 เวลา 10.00น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสมชาย ชอบชาย ตัวแทนกลุ่ม Love Democracy - เรารักประชาธิปไตย พร้อมนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ “ไบร์ท ราษฎรนนทบุรี” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ในการเลือกตั้งปี 2566 เป็นกองเชียร์ให้กับผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางมายื่นหนังสือต่อ กกต. เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา โดยเฉพาะการพิจารณาคำร้อง ตรวจสอบคุณสมบัตินายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค และกรณีการถือครองหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) 

โดยตัวแทนกลุ่ม เห็นว่า คำร้องดังกล่าวมีผลต่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของสังคม อีกทั้งยังมีผลต่อความศักดิ์สิทธิ์ ของกระบวนการทางกฎหมาย รวมไปถึงความเชื่อมั่นของ กกต. มองว่าการทำงานของ กกต.มีความล่าช้าเกินไป และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร กลุ่มก็พร้อมยอมรับคำตัดสิน โดยกลุ่มเรารักประชาธิปไตย ขอให้กำลังใจ กกต. ใช้ดุลยพินิจและความรอบคอบ เพื่อให้ประเทศชาติสามารถเดินหน้าต่อไปได้ตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยเร็วที่สุด

นายชินวัตร กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจ กกต. ส่วนผลการพิจารณาคดีหุ้นสื่อไอทีวี ของนายพิธา จะออกมาเป็นอย่างไร ยินดีและน้อมรับคำตัดสิน เป้าหมายของเราในวันนี้เพียงต้องการให้ กกต.ทำงานอย่างรวดเร็ว เพื่อเดินหน้าประเทศต่อไป เพราะหากล่าช้าหรือยืดเวลาออกไปคนที่เสียประโยชน์ก็คือประชาชน และจะมีรัฐบาลจริง ๆ ของประชาชนหรือไม่ พร้อมย้ำจุดยืนทางการเมืองว่าเป็นกลาง หากนายพิธา รอดจากคดีหุ้นสื่อไอทีวี ก็ยินดี แต่ถ้าผลออกมานายพิธา มีความผิดทุกคนก็จะต้องยอมรับผลจากการพิจารณาของ กกต.ด้วย

เมื่อถามว่า หากนายพิธา ถูกตัดสิทธิ์ มีความผิดจริงจะเกิดการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือการชุมนุมบนท้องถนนหรือไม่ นายชินวัตร กล่าวว่า อยากให้ทุกคนยอมรับความเป็นจริงผิดก็ว่าไปตามผิด

“หากผิดก็จะต้องเป็นเรื่องคนไทยทุกคนต้องยอมรับ ส่วนจะลงถนนหรือไม่มันเป็นเรื่องของความคิดของประชาชน แต่ตัวเอง พอแล้ว กับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น เพราะประเทศเสียโอกาสไปหลายอย่าง หากวันนี้มีการลงถนนอีกประเทศชาติเละเทะแน่นอน อยากให้ทุกคนคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย อยากให้ทุกคนยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น หากคุณพิธาไม่ผิด พวกเราก็ยินดี ที่จะอยู่ภายใต้รัฐบาลของคุณพิธา ที่บอกว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย แต่ถ้า กกต.บอกว่าผิด ก็ต้องยอมรับตามกติกา” นายชินวัตร กล่าว