"จุรินทร์" ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคปชป. ขอรับผิดชอบผลการเลือกตั้ง

"จุรินทร์" ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคปชป. ขอรับผิดชอบผลการเลือกตั้ง

"จุรินทร์" ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอรับผิดชอบผลการเลือกตั้ง ยืนยันไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใด ขอเคียงข้างพรรคเสมอ

เมื่อเวลา 23.30 น. ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยได้แสดงความขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ 

ต่อมาในช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. นายจุรินทร์  ได้ส่งข้อความผ่านไลน์กลุ่มของพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีข้อความระบุว่า "ผมขอถือโอกาสนี้แสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งและขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทุกคน"

ขอขอบคุณท่านเลขาธิการพรรค ท่านชวน ท่านบัญญัติ ท่านอภิสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรค คณะทำงานทุกชุด เพื่อน ส.ส. กก.บริหารและสมาชิกพรรคทุก ๆ ท่านที่ช่วยกันทำหน้าที่สุดความสามารถด้วยความซาบซึ้งใจยิ่ง 

พร้อมนี้ผมขอแสดงความรับผิดชอบต่อผลการเลือกตั้ง ด้วยการลาออกจาก ตำแหน่งหัวหน้าพรรค และขอให้ทุกท่านช่วยกันทำหน้าที่เพื่อพรรคต่อไป สำหรับผมไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด ผมพร้อมอยู่เคียงข้างพรรคเสมอ ดังเช่นที่เคยปฏิบัติมาตลอดชีวิตการเมืองของผมครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของนายจุรินทร์ ยังถือเป็นผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ลำดับที่1พรรคประชาธิปัตย์ โดยหลังจากนี้คงต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งมีการประกาศรับรองผลอย่างเป็นทางการหลังจากนี้

"จุรินทร์" ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคปชป. ขอรับผิดชอบผลการเลือกตั้ง