ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 109 ปี ยื่นบัตร ปชช.เข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2566

ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 109 ปี ยื่นบัตร ปชช.เข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2566

ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 109 ปี ยื่นบัตรประชาชนเข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2566 ด้าน "ศรัณย์วุฒิ" ร่วมใช้สิทธิเลือกตั้งที่อุตรดิตถ์ ก่อนจะเดินทางสักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 14 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อาคารเรียนโรงเรียนนาน้อยวิทยา ถูกจัดเป็นสถานที่เลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ 6 ต.หาดงิ้ว อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ หลังประธานกรรมการประจำหน่วยประกาศถึงเวลา เลือกตั้ง 2566 เวลา 08.00 น. บรรยากาศคึกคักพี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งต่างทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย เนื่องจากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาฝนตกหนักทั่วพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์

โดยหน่วยเลือกตั้งแห่งนี้ ยังมีนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เหตุ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 3 จ.อุตรดิตถ์ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วย ซึ่งมีรายชื่ออยู่ลำดับที่ 103 และยังมี น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ในลำดับที่ 102  ซึ่งแจ้งใช้สิทธิ์นอกเขตไปก่อนหน้านี้แล้ว (7 พ.ค.66)

ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 109 ปี ยื่นบัตร ปชช.เข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2566

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรัณย์วุฒิ ได้ตรวจสอบรายชื่อ ลำดับ ก่อนจะเข้าแถวยื่นบัตรประจำตัวประชาชน รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เข้าคูหาใช้สิทธิ์ตามลำดับขั้นตอน ด้วยสีหน้าสดชื่น แจ่มใส และกล่าวเพียงสั้นๆว่า หลังใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.เรียบร้อย จะเดินทางสักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก ช่วงเย็นร่วมลุ้นผลการเลือกตั้งทั้ง เขต 2 ซึ่งมีลูกสาว น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ เป็นผู้สมัคร และ เขต 3 ของตนเอง ไม่ได้วิตกกังวลอะไร 

โดยที่สร้างความฮือฮา สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ 6 ต.หาดงิ้ว อ.เมืองอุตรดิตถ์ แห่งนี้ เมื่อ ทวดเล็ก บุญแอ ใช้ได้ไผ่เล็กๆเป็นไม้ค้ำ เดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งพร้อม ลูกหลาน แล้วยื่นบัตรประจำตัวประชาชนระบุ พ.ศ.2457 คือปีที่เกิด อายุ 109 ปี กรรมการประจำตัวต่างตื่นเต้น และแทบไม่เชื่อว่า ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 109 ปี ยังแข็งแรง ยิ้มแย้มตลอดเวลา ที่สำคัญยังตระหนักถึงสิทธิหน้าที่ เดินทางมาใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง ส.ส. ต่างอำนวยความสะดวก อธิบายขั้นตอนการใช้สิทธิ์ ก่อนจะเข้าคูหาใช้เวลาประมาณ 5 นาที เดินออกมาหย่อนบัตรเลือกตั้ง 

นายน้อย ยศสมบัตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 กล่าวว่า ทวดเล็ก บุญแอ เป็นปูชนียบุคคลมีอายุมากที่สุดของจังหวัดอุตรดิตถ์ และทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ไม่ว่าจะท้องถิ่น ระดับจังหวัด หรือ ระดับชาติ ไม่เคยพลาดออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเองตลอด โดยมีลูกหลานพามา เนื่องจากกลัวจะเสียงสิทธิ์ นับเป็นแบบอย่างที่ดี