แต่งตั้งตำรวจ ระดับ "สารวัตร-รองผู้บังคับการ" 527 ตำแหน่ง

แต่งตั้งตำรวจ ระดับ "สารวัตร-รองผู้บังคับการ"  527 ตำแหน่ง

ผบ.ตร. แต่งตั้งตำรวจ ระดับ สารวัตร-รองผู้บังคับการ 527 ตำแหน่ง นอกวาระประจำปี 2565 รวมทั้งทดแทนตำแหน่งที่มีปัญหา ทั้ง ผกก.บ่อวิน พัวพันคดีพนันออนไลน์-สารวัตร ยื่นศาลปกครอง หลังไม่ได้รับพิจารณาแต่งตั้งขึ้นตำแหน่งรองผู้กำกับการ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจนอกวาระประจำปี ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ที่ 226/2566 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2566 ซึ่งการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจครั้งนี้ ผบ.ตร. สั่งแต่งตั้งฯ ระดับสารวัตร รองผู้กำกับการ ผู้กำกับการ และ รองผู้บังคับการ ทั่วประเทศ รวม 527 ตำแหน่ง มีทั้งโยกย้ายในระนาบ และเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

มีรายงานว่า คำสั่งแต่งตั้งครั้งนี้เป็นการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ เพื่อปรับแก้ไขผู้ได้รับผลกระทบ และปรับเปลี่ยนแก้ไขเพื่อความเหมาะสมจากคำสั่งแต่งตั้งวาระประจำปี 2565 ที่ผ่านมา รวมถึงการแต่งตั้งทดแทนข้าราชการตำรวจที่ลาออก ปลดออก เสียชีวิต และปรับโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่มีประเด็นปัญหา ถูกร้องเรียน และร้องเรียนขอความเป็นธรรมตามที่ปรากฏข่าวสารในสื่อมวลชน

เช่น กรณี ว่าที่พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผกก.สภ.บ่อวิน จว.ชลบุรี ได้โยกเป็น ผกก.ฝ่ายธุรการ และกำลังพล บก.อก.สพฐ.ตร. หลังมีชื่อถูกกล่าวหาเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์, กรณีพ.ต.ท.ไพบูลย์ พูนมะณี สว.กก.เก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด บก.สส.จชต. เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผกก.ฝสต.1 กต.9 ซึ่งเคยปรากฎเป็นข่าวยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และยื่นศาลปกครอง หลังไม่ได้รับพิจารณาแต่งตั้งขึ้นตำแหน่งรองผู้กำกับการ

นอกจากนี้ยังเป็นการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจไปดำรงตำแหน่งในสำนักงานจเรตำรวจ รองรับการมีองค์กรใหม่ ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติฯ คือ คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. ทำหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนของตำรวจ

ทั้งนี้ข้าราชการตำรวจสามารถตรวจสอบรายชื่อและติดตามดูรายละเอียดการแต่งตั้งได้ที่เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ https://drive.google.com/file/d/1CGDJcv2CrMWU9eh-wGQv6_3o8vKdQmDJ/view?usp=drivesdk

นอกจากนี้ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งสามารถตรวจสอบคำสั่งผ่าน แอปพลิเคชัน “แทนใจ” และให้ไปรายงานตัวที่หน่วยตามที่ได้รับการแต่งตั้งนับแต่รับทราบคำสั่ง โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2566 เป็นต้นไป

แต่งตั้งตำรวจ ระดับ \"สารวัตร-รองผู้บังคับการ\"  527 ตำแหน่ง v แต่งตั้งตำรวจ ระดับ \"สารวัตร-รองผู้บังคับการ\"  527 ตำแหน่ง https://drive.google.com/file/d/1CGDJcv2CrMWU9eh-wGQv6_3o8vKdQmDJ/view