บิ๊กเนม ยึดหัวแถว ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ประวิตร-สันติ-ไพบูลย์-ชัยวุฒิ-อธิรัฐ

บิ๊กเนม ยึดหัวแถว ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ประวิตร-สันติ-ไพบูลย์-ชัยวุฒิ-อธิรัฐ

"พปชร." วางตัว ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เบื้องต้น "ประวิตร" เบอร์1 สันติ เบอร์ 2 ต่อด้วย ไพบูลย์-ชัยวุฒิ-อธิรัฐ-มิ่งขวัญ-นฤมล ด้าน อุตตม อันดับ 10 สกลธี 11 สนธิรัตน์ 12 อภิชัย 13

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ในการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งที่มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคเป็นประธาน เมื่อช่วงบ่าย (22มี.ค.) โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปทั้งตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต 400 เขต และการจัดทำบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน

เบื้องต้นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 เป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรค นายสันติ ในฐานะเลขาธิการพรรค ลำดับที่ 2 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ลำดับที่ 3 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมในฐานะรองหัวหน้าพรรค ลำดับที่ 4 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม และอดีตส.ส.นครราชสีมา โควตานายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค ลำดับที่ 5 นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ลำดับที่ 6 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก ลำดับที่ 7 

นอกจากนี้ บรรดาแกนนำคนสำคัญยังอยู่ในลำดับต้นคือ นายอุตตม สาวนายน ลำดับที่ 10 นายสกลธี ภัททิยกุล ลำดับที่ 11 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ลำดับที่ 12 นายอภิชัย เตชะอุบล ลำดับที่13