“ประเดิมชัย”วอนรฟท.ให้ปชช.ใช้พื้นที่-สร้างชีวิตที่ดีให้คนห้วยขวาง

“ประเดิมชัย”วอนรฟท.ให้ปชช.ใช้พื้นที่-สร้างชีวิตที่ดีให้คนห้วยขวาง

“ประเดิมชัย”วอนการรถไฟแห่งประเทศไทยให้ปชช.ใช้พื้นที่-สร้างชีวิตที่ดีให้คนห้วยขวาง ลั่นกลับมาเป็น ส.ส. จะผลักดันเพื่อยกระดับชีวิต

นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในเขตห้วยขวาง พบว่าบางส่วนประชาชนอยู่ในพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยการเช้าพื้นที่และมีการออกทะเบียนบ้านอย่างถูกต้องตามนโยบายของรัฐบาลก่อนๆ แต่เมื่อมีการปรับเปลี่ยนนโยบายทำให้บางส่วนไม่สามารถเช้าที่ดินได้อย่างถูกต้อง ทั้งที่ประชาชนเหล่านั้นพร้อมจะดำเนินการให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้อง 
 

ที่ผ่านมาการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ลงพื้นที่สำรวจการใช้ประโยชน์ในที่ดินเหล่านี้แล้ว ก็อยากขอเร่งรัดให้ดำเนินการปล่อยเช้าที่ดินให้แล้วเสร็จ ประชาชนเหล่านี้เขาพร้อมทำทุกอย่างตามระเบียบ เพราะปัจจุบันเมื่อติดขัดเรื่องสัญญาเช้าทำให้ไม่สามารถขอน้ำขอไฟจากส่วนราชการได้ ต้องไปซื้อน้ำซื้อไฟพ่วงกับบ้านหลังอื่นต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟในราคาที่แพงกว่าปกติ 
 

“ถ้าการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดโอกาสให้เขาเช้าอย่างถูกต้องปัญหาค่านำค่าไฟแพงของคนเหล่านี้จะหมดไป และการรถไฟไม่ต้องกลัวการผูกมัดใดๆ เพราะในสัญญาเช้าสามารถตั้งเงื่อนไขไปได้ว่าหากการรถไฟจะใช้ประโยชน์จากที่ดินเหล่านี้สามารถให้ประชาชนออกจากพื้นที่ได้ ตรงนี้จากการพูดคุยประชาชนเขาไม่ได้ติดขัดใดๆ หากการดำเนินการครั้งนี้เรียบร้อยถือว่าจะได้ประโยชน์ทั้งการรถไฟที่จะได้ประโยชน์จากที่ดินที่ไม่ได้ใช้งานและเกิดประโยชน์กับประชาชนที่ได้ใช้น้ำใช้ไฟในราคาที่เป็นจริง ในฐานะว่าที่ผู้สมัครส.ส. ผมจะผลักดันเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชน”