เปิดตัวแอปสู้เลือกตั้ง 66 "ก้าวไกลทูเดย์" แนะนำนโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.

เปิดตัวแอปสู้เลือกตั้ง 66 "ก้าวไกลทูเดย์" แนะนำนโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.

"ก้าวไกล" โหมโรงประชุมใหญ่ แก้ข้อบังคับสอดคล้อง กม.ลูก สู้เลือกตั้ง 66 เปิดตัวแอปพลิเคชั่น "ก้าวไกลทูเดย์" รับข้อมูลพรรค-แนะนำนโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.สีส้ม

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 66 ที่อุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พรรคก้าวไกล จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี โดยมีวาระการประชุมหลักคือการรายงานผลการดำเนินการประจำปีของพรรคก้าวไกล แก้ไขข้อบังคับให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง และเป็นการรวมตัวกันของสมาชิกพรรคก้าวไกลก่อนการเลือกตั้ง 2566 

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า พรรคมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จำนวนสมาชิกพรรคก้าวไกลวันนี้ ได้แซงหน้าจำนวนสมาขิกพรรคอนาคตใหม่เรียบร้อยแล้ว ถือว่าพรรคได้ผ่านการพิสูจน์ตนเองว่าได้รับความไว้วางใจจากประชาชนไม่ยิ่งหย่อนกว่าพรรคอนาคตใหม่ การยุบพรรคไม่สามารถทำลายอุดมการณ์และความหวังของผู้คนได้ สำหรับก้าวต่อไปของพรรคก้าวไกลคือการสร้างการมีส่วนร่วมเพื่อให้เป็นพรรคมวลชนอย่างแท้จริง การประชุมใหญ่ของพรรคครั้งนี้ต้องการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมกับพรรคมากขึ้น นอกจากกรรมการบริหารพรรค ผู้แทนสาขาพรรคการเมือง และตัวแทนพรรคประจำจังหวัดแล้ว ยังได้เชิญสมาชิกพรรคทั่วไปที่เป็นประชาชนเข้าร่วมประชุมสามัญพรรคครั้งนี้ด้วย

เปิดตัวแอปสู้เลือกตั้ง 66 \"ก้าวไกลทูเดย์\" แนะนำนโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.

นอกจากนี้ พรรคก้าวไกลยังเปิดตัวแอปพลิเคชั่น “ก้าวไกลทูเดย์” (MFP Today) ให้ประชาชนติดตามข่าวสารของพรรคก้าวไกลได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น

ส่วนนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ผู้จัดทำแอปพลิเคชั่นก้าวไกลทูเดย์ กล่าวว่า ขอรับรองว่าแอปนี้เล่นง่าย ทดลองใช้เองได้ที่บ้านภายใน 10-15 นาทีแน่นอน โดยฟีเจอร์หลักของแอปพลิเคชั่นคือการทำให้ทุกการโพสต์ หรือการสร้างคอนเทนต์บนสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ของช่องทางสื่อสารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และทีมงานพรรคก้าวไกลทุกจังหวัดจะถูกเชื่อมต่อ และนำมาปรากฏบนแพลตฟอร์มก้าวไกลทูเดย์โดยอัตโนมัติ

“หน้าจอแรกของแอปนี้ ที่พวกเราตั้งชื่อฟีเจอร์นี้ว่าก้าวไกลวันนี้ เป็นหน้าฟีดข่าวที่รวบรวมเรื่องราวของผู้คนที่ร่วมเดินทางไปกับพรรคก้าวไกลในแต่ละวัน รวมทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมายทั่วทั้งประเทศ มาอยู่ในหน้าฟีดข่าวฟีดเดียว ให้ทุกท่านไม่ตกเทรนด์ ว่าผู้คนในพรรคก้าวไกล กำลังทำอะไรอยู่ เพราะทุกคนคือคนสำคัญ ที่จะเข้ามาเปลี่ยนให้ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม” นายณัฐพงษ์ กล่าว

เปิดตัวแอปสู้เลือกตั้ง 66 \"ก้าวไกลทูเดย์\" แนะนำนโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.

นายณัฐพงษ์ กล่าวอีกว่า อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ต้องการนำเสนอ ทีมพัฒนาตั้งชื่อว่าเกาะทุกก้าว ที่รวบรวมการแสดงผลแฮชแทก (#) ของแคมเปญหลักของพรรค เช่นเมื่อประชาชนทำการโพสต์ลงโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ แล้วติด #กาก้าวไกล แอปพลิเคชั่นของเราจะสร้างเรื่องราวของการเดินทางที่เกิดขึ้นจากทั่วทุกหนระแหงในประเทศนี้ ที่ผู้คนในพรรคก้าวไกลได้สร้างขึ้น ออกมาเป็น story timeline แสดงผลในแอปพลิเคชั่นนี้โดยอัตโนมัติ

เปิดตัวแอปสู้เลือกตั้ง 66 \"ก้าวไกลทูเดย์\" แนะนำนโยบาย-ผู้สมัคร ส.ส.

นายณัฐพงษ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากสองฟีเจอร์หลักนี้แล้วในแอปพลิเคชั่นยังมีการเชื่อมต่อกับร้านค้าทางการของพรรคและข้อมูลพื้นฐานที่แสดงใน เว็บไซต์พรรคก้าวไกล

“สิ่งที่เปิดออกมาวันนี้เป็นเพียงเฟสแรกของการพัฒนา ในอนาคต จะมีสิ่งดี ๆ อีกหลายอย่าง เกิดขึ้นในแอปก้าวไกลทูเดย์ เพื่อทำให้ให้ทุกอย่าง จบ ครบ ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบอาสาสมัคร ระบบร้องเรียน ระบบบริจาค ระบบสมาชิก หรือแม้แต่แพลตฟอร์มรวมนโยบายพรรค และว่าที่ผู้สมัครของพรรค ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้พรรคก้าวไกล เป็นพรรคมวลชน เป็นพรรคการเมืองที่เป็นของทุกคน ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล อย่างแท้จริง” นายณัฐพงษ์ กล่าว