"บิ๊กตู่" ฉุนสื่อบอก "อย่าพูดถึงทักษิณ ผมไม่ชอบ"

"บิ๊กตู่" ฉุนสื่อบอก "อย่าพูดถึงทักษิณ ผมไม่ชอบ"

"นายกฯ​" ฉุนสื่อถามปม"ทักษิณ" วิเคราะห์ดึงเกมยุบสภา​ เหตุ รทสช.ตั้งสาขาพรรคไม่ครบทุกจังหวัด​ทั่วประเทศ​ บอกอย่าไปพูดถึงคนๆนั้น​ ผมไม่ชอบ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ กล่าวถึงกรณีที่​วานนี้​ (24ม.ค.66) ครม.มีการอนุมัติงบประมาณ​ในหลายด้าน​ รวมถึงงบประมาณในการจัดการเลือกตั้ง​ แสดงว่ามีความพร้อมใการเลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ว่า​ ก็ทราบอยู่แล้วว่าจะจัดการเลือกตั้งเมื่อไหร่​ กติกาเป็นอย่างไร​ จะหมดอายุรัฐบาลเมื่อไหร่ ก็ต้องเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งละมั้ง

นายก​รัฐมนตรี​ ยังกล่าวอีกว่า​ การอนุมัติงบประมาณต่างๆ​ ขอให้สื่อฟังบ้าง​ การจะทำงบประมาณ เป็นการจัดทำงบประมาณล่วงหน้า ที่จะต้องเข้าพิจารณาในปีงบประมาณ 2567 และเมื่อเข้าไปในสภาแล้ว​ ใครจะอยู่ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน ก็ต้องไปพิจารณาตรงนั้นเหมือนกัน ในขั้นกรรมาธิการเพื่อแปรญัตติว่าจะถูกตัดหรือไม่​ เท่าไหร่​ ตรงโน้น​ แต่วันนี้เป็นเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องทำตามกฎหมาย เพื่อให้เป็นไปตามปฏิทินงบประมาณปี 2567

เมื่อถามย้ำว่าไม่ใช่เป็นการทิ้งทวนช่วงท้าย ของรัฐบาลหรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรี​ สวนกลับทันทีว่า ทิ้งทวนอะไร คุณเคยทำหน้าที่ตรงนี้บ้างไหม คุณรู้เรื่องระบบงบประมาณตรงนี้บ้างไหม รู้หรือไม่​ เขาทำกันอย่างไร ขอให้ไปศึกษามาเสียก่อนก่อนจะมาถามตน

 

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ออกมาวิเคราะห์​ว่ามีการดึงเกมการยุบสภาฯ เพราะพรรครวมไทยสร้างชาติ​ ยังไม่สามารถตั้งสาขาพรรคได้ทั่วทั้งประเทศ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้ทันฟังคำถามจบ ถึงกับกล่าวสวนขึ้นทันทีด้วยท่าทีมีอารมณ์​ ว่า "อย่าไปพูดถึงคนตรงนั้น ผมไม่ชอบ"  และได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ