ปธ.ศาลฎีกา ห่วงบุคลากรศาล หลังเหตุคาร์บอมบ์ ชื่นชมปฏิบัติหน้าที่เสียสละ

ปธ.ศาลฎีกา ห่วงบุคลากรศาล หลังเหตุคาร์บอมบ์ ชื่นชมปฏิบัติหน้าที่เสียสละ

“ประธานศาลฎีกา” แสดงความห่วงใยบุคลากรศาลยุติธรรม หลังเกิดเหตุ “คาร์บอมบ์” สภ.เมืองนราธิวาส ห่างศาลเยาวชนฯแค่ 200 เมตร ชื่มชนทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ เป็นกำลังใจ ขอให้มั่นใจสวัสดิภาพความปลอดภัย

จากกรณีการก่อเหตุความไม่สงบพื้นที่ภาคใต้ มีการลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อวันอังคารที่ 22 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุนั้นห่างจากสถานที่ตั้งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส ประมาณ 200 เมตร โดย น.ส.สมจิตต์ สุขกมลวัฒนา อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 ได้รายงานสถานการณ์ในพื้นที่ให้ นายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ประธานศาลฎีกา ทราบทันทีในวันเดียวกันนั้น

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา หลังจากอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 และคณะเดินทางไปตรวจราชการศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนราธิวาสเรียบร้อยแล้วระหว่างเดินทางกลับ อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 ทราบข่าวเหตุการลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ก็ได้เดินทางไปศาลจังหวัดนราธิวาส เพื่อให้กำลังใจบุคลากรศาลยุติธรรมและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดโดยตลอด ซึ่งอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 รายงานต่อประธานศาลฎีกาทราบว่า บุคลากรทุกคนมีกำลังใจที่ดี พร้อมปฏิบัติหน้าที่ และใช้ความระมัดระวังในการใช้ชีวิตในพื้นที่ 

ภายหลังรับทราบรายงานประธานศาลฎีกา ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 ที่ลงตรวจพื้นที่ในทันที รวมทั้งชื่นชมบุคลากรของศาลยุติธรรมในพื้นที่ทุกคนที่มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่อย่างมีความรับผิดชอบและพึงระมัดระวังในการเฝ้าติดตามสถานการณ์ความไม่สงบที่อาจเกิดขึ้นได้ 

ประธานศาลฎีกา ยังแสดงความห่วงใยพร้อมให้กำลังใจคณะผู้พิพากษา ข้าราชการศาลยุติธรรม และบุคลากรศาลยุติธรรมทั้งหมดด้วยว่า ขอชื่นชมทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นและเสียสละ เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนซึ่งเป็นภารกิจหลักที่สำคัญ ขณะที่ความปลอดภัยของบุคลาการในหน่วยงานก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนเช่นกัน ขอเป็นกำลังใจและให้มั่นใจในสวัสดิภาพความปลอดภัยที่ศาลยุติธรรมพร้อมดูแลทุกคน