background-default

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2569

Login
Login

"รงค์" ระบุ "พปชร." ไม่ขาดแคลนแคนดิเดต นายกฯ

"รงค์" ระบุ "พปชร." ไม่ขาดแคลนแคนดิเดต นายกฯ

"รงค์" เย้ย "เพื่อไทย" กลับ ไม่ยอมประกาศแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ลั่น "พปชร." มีคนเยอะแยะ พร้อมถูกชูเป็นแคนดิเดตนายกฯ แต่ต้องเลือกคนที่เหมาะกับสถานการณ์

        นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช  พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมการประชุมพรรคในวันที่ 27 ตุลาคม ซึ่งถูกจับตาถึงการกำหนดบุคคลที่พรรคจะเสนอชื่อให้อยู่ในบัญชีนายกฯ ว่า ตนยังไม่เห็นวาระประชุม แต่การเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ นั้นตามกลไกและกระบวนการของพรรคมีอยู่ และทุกคนพร้อมแสดงความเห็น และสะท้อนความต้องการของประชาชน ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเย้ยว่าพรรคพลังประชารัฐหมดคนที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ หากเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เพราะสามารถเป็นนายกฯต่อได้อีก 2 ปี นั้น ตนยืนยันว่าพรรคไม่ขาดแคลนแคนดิเดตนายกฯ  

 

          "ที่มาบอกว่าพรรคนั้นไม่ดี พรรคนี้ไม่ดี ถือเป็นการบูลลี่ทางการเมือง เอาดีเข้าตัวเอาความไม่ได้เรื่องเข้าคนอื่น แบบนี้ไม่มีประโยชน์  ทั้งนี้ในสถานการณ์การเมือง ปัจจุบันการปกครองประเทศต้องฝ่าวิกฤต และปัญหาที่เป็นจุดอ่อนให้ได้ ส่วนพรรคอื่นจะเป็นอย่างไรก็ขายไป  ทุกพรรคมีจุดอ่อนและจุดแข็งด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งพรรคเพื่อไทยก็มีจุดอ่อน จนถึงตอนนี้ยังบอกไม่ได้เลยว่าใครคือแดนดิเดตนายกฯ" นายรงค์ กล่าว

       เมื่อถามว่า เราก็มั่นใจใช่หรือไม่ว่าเราไม่ได้ขาดแคลนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี  นายรงค์ กล่าวว่า พรรคมีความพร้อม  มีความสมบูรณ์ที่จะทำอะไรได้จำนวนมาก และหาคนที่เหมาะกับสถานการณ์

 

           "เหมือนที่ทำไมคุณเอาคนนี้มาเป็นหัวหน้าครอบครัว คุณก็ต้องคิดว่ามีความเหมาะสมในบริบทที่ประชาชนต้องการ เราก็ขายในสิ่งที่ประชาชนต้องการ แต่ที่สำคัญคือไม่ผิดหลักการบ้านเมือง ไม่ผิดเจตนารมณ์ของรัฐ ไม่ผิดอุดมการณ์” นายรงค์ กล่าว