"สามารถ"ซัด หยุดเสี้ยม 3ป. เชื่อทำลายสายสัมพันธ์ 50 ปีไร้ปัญหา

"สามารถ"ซัด หยุดเสี้ยม 3ป. เชื่อทำลายสายสัมพันธ์ 50 ปีไร้ปัญหา

"สามารถ"ซัด หยุดเสี้ยม ทำลายสายสัมพันธ์ 50 ปี มั่นใจพี่น้อง" 3ป."อยู่ยาว ไร้ปัญหา ไม่หลงกลอุบายยุแยงให้แตกกัน

นายสามารถ  เจนชัยจิตรวนิช  อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวถึงกรณีที่มีคนพยายามยุให้  3ป. แตกกันนั้นว่า วันนี้ ผมเห็นมีคนพยายามเสี้ยม ให้คนเข้าใจ 3 ป.ผิด ว่าผิดใจกัน แตกกัน ผมว่าเป็นกลอุบายของคนบางกลุ่ม ที่พยายามปล่อยข่าวทำลาย หวังชึ้นำคนไทย อยากเห็นความแตกแยก กลัวความรักและความมีไมตรีที่ดีต่อกันมานานนับ  50 ปีของ 3 ป.ที่ต้องมีการปล่อยข่าวแบบนี้  เพราะสมัยก่อน มีป๋าเปรม ที่เป็นนายกคนเดียวอยู่มา  8  ปี แต่ตอนนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  มีทั้ง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่า 3 ป.

นายสามารถ ระบุต่อว่า ส่วนตัวจบวิศวะมา ถ้าใช้หลักคณิตศาตร์ ถ้า 1 ป.อยู่  8  ปี ดังนั้น 3 ป.ต้องอยู่ 24 ปี
แต่นั้นคือหลักการคำนวณทางคณิตศาสตร์ ซึ่งการจะเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ต้องมาจากการเลือกตั้งของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ซึ่งตนมั่นใจในความตั้งมั่นตั้งใจ  ของทั้ง 3 ป.ว่ามีฝีมือ มีความตั้งมั่นตั้งใจในการช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชน และที่สำคัญยิ่งคือการที่มีหัวใจจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์จนเป็นที่ประจักษ์

"ผมเห็นทุกครั้งที่  ลุงป้อม  ลุงตู่  ลุงป๊อก  ลงพื้นที่มีเสียงตอบรับจากชาวบ้านดีมากๆ มีชาวบ้านมากอด มาผูกผ้าขาวม้า จนเต็มเอว อย่างล่าสุดลุงป้อมลงพื้นที่มีชาวบ้านมากอด มาหอมแก้ม ผมจึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้  3 ป. อยู่ยาวแน่นอนเพราะศรัทธาประชาชนมีมากขึ้นทุกวัน ทุกวันนี้ชาวบ้านเขารู้ทันพวกปล่อยข่าวให้ร้าย 3 ป.

ซึ่งกลอุบายแบบนี้ ใช้กับอดีตแม่ทัพ และอดีตผู้บัญชาการทหารบกทั้ง 3  คนไม่ได้ อย่างล่าสุดที่ลุงป้อม ป่วยลาประชุม ครม.ลุงตู่ ลุงป๊อก รีบมาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วง  เพราะสายใยมิตรภาพนี้ ไม่ได้เพิ่งสร้าง  แต่ถูกสร้างมานานกว่า  50 ปี ผมหวังว่าพวกยุแยง คงไม่อกแตกตายก่อน" นายสามารถ กล่าว