"สุเทพ" วอนอย่ากดดันศาลรธน โยน2พรรคตอบยุบรวม "รวมไทยสร้างชาติ-รวมพลัง"

"สุเทพ" วอนอย่ากดดันศาลรธน โยน2พรรคตอบยุบรวม "รวมไทยสร้างชาติ-รวมพลัง"

"สุเทพ" วอนอย่าเคลื่อนไหวกดดันศาลรธน. เลี่ยงตอบหนุน " ประยุทธ์"นั่งนายกฯต่อหรือไม่ โยน แกนนำพรรคตอบยุบรวม "รวมไทยสร้างชาติ-รวมพลัง"

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และประธานที่ปรึกษาพรรครวมพลัง 
อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีความเคลื่อนไหวกดดันศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะอ่านคำวินิจฉัยประเด็นการดำรงตำแหน่ง 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมว่าคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะอยู่องค์กรไหน รวมทั้งนักการเมือง วันนี้มีหน้าที่อย่างเดียวคือเอาใจช่วย และให้กำลังใจคนดีทำงานเพื่อชาติ แผ่นดินและประชาชน และต้องเอาใจช่วยประเทศไทยให้ไปรอด อย่า ตำหนิติเตียนหรือกดดันกันขอให้ยึดประโยชน์ของประเทศชาติ

ส่วนหากผลการวินิจฉัยของศาลฯออกมาว่าพล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อได้อีก 2ปี จะยังสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อในสมัยหน้าหรือไม่นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ตนยึดหลักผลประโยชน์ของชาติและประชาชน ความมั่นคงของประเทศไทยและความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งประเทศเป็นหลัก ส่วนเรื่องอื่นนั้นไม่สำคัญ

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรครวมพลังกับพรรครวมไทยสร้างชาติว่า ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเพียงที่ปรึกษา  และคิดว่าใครจะทำพรรคการเมืองก็ทำไป ตนให้กำลังใจทุกคน ขอให้ทำด้วยอุดมการณ์ และมีเป้าหมายว่าทำเพื่อประชาชน  

ทั้งนี้ส่วนตัวยืนยันไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ต้องการเป็นส.สและไม่ต้องการรับตำแหน่งรัฐมนตรีอีก ไม่ว่าจะในรัฐบาลไหนแต่จะขอทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่ดี