ทสท.เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน-ตาก-“สุดารัตน์”ลั่นต้องเปลี่ยน

ทสท.เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน-ตาก-“สุดารัตน์”ลั่นต้องเปลี่ยน

“ไทยสร้างไทย”เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน-ตาก-“สุดารัตน์”ลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง ให้คนภาคเหนือ สร้างโอกาส-รายได้ อย่างยั่งยืน ขับเคลื่อนนโยบายกองทุนสร้างราคาสินค้าเกษตรราคาสูง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรค เช่นนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น นายราม คุรุวาณิชย์  นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน พร้อมเปิดตัวผู้สมัครส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน และจังหวัดตากบางส่วน ท่ามกลางการต้อนรับอย่างล้นหลามจากพี่น้องประชาชน และแกนนำในพื้นที่ ณ ห้องแกรนด์บอนรูม โรมแรมเซ็นทาราเชียงใหม่

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เชียงใหม่และภาคเหนือมีแหล่งทรัพยากร และศักยภาพของผู้คนที่สามารถทำมาหากินได้หลากหลาย ทั้งด้านการเกษตร ด้านการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตร รวมถึงการเป็นศูนย์กลาง Start up เทคโนโลยีที่มีมหาวิทยาลัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งพรรคเห็นว่าปัญหาใหญ่ คือการไม่ได้รับโอกาส และการสนับสนุนอย่างจริงจัง 

“ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทย จึงขออาสา”สร้างการเปลี่ยนแปลง”ให้ชาวเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พรรคไทยสร้างไทยจะ”สร้างโอกาสสร้างรายได้ ไม่สร้าง วิกฤติความขัดแย้ง”
 

จากนั้นพรรคไทยสร้างไทย ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน และจังหวัดตาก ท่ามกลางสมาชิกพรรค และประชาชนภาคเหนือที่มาร่วมให้กำลังอย่างคึกคัก โดยจังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรคจำนวน 10 เขต ประกอบด้วย นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ อดีตนักกการเมืองท้องถิ่น เขต 1 นายเอกพล พงษ์พิกุล นักธุรกิจด้านการท่องเที่ยว และขนส่ง เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต2

นายพรชัย อรรถปรียางกูร เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 3 ดร.บุญทา ชัยเลิศ อดีตนายกสมาคมท่องเที่ยวเชียงใหม่ เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 4 นางวาสนา ทองสุข นักธุรกิจด้านท่องเที่ยว เจ้าของกิจการปางช้างแม่แตง เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5 นพ.แทนคุณ นพรัตน์สังวาลย์ หมอนักกิจกรรมช่วยเหลือสังคมในพื้นที่ เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 6 

นายวรโชติ จี้เรือน นักบริหารการศึกษา เจ้าของวิทยาลัยนอร์ทฝาง เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 8 นายปรเมธากร สวนแก้ว นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 9 นางสาวณัชชา โปธายี่ เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 10 พ.ต.ท.อดุลย์ คำมูล อดีตนายตำรวจ ตชด. เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 11
 

ขณะที่จังหวัดลำพูน มีการเปิดตัวจำนวน 2 เขต ประกอบด้วย นายชัยณรงค์ ภู่พิสิฐ อดีตรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นายณรัศมิน เทพมณี นักธุรกิจหนุ่มอดีตประธานสภาเด็กและเยาวชนลำพูน เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2

ส่วนจังหวัดตาก ได้เปิดตัวจำนวน 3 เขต ประกอบด้วย ดร.ศิริกุล อนุตรพงษ์ นักธุรกิจจัดสรรที่ดิน เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นายอภิสิทธิ์ สายธารอิสระ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 นายนัสชัย มูลสาย นักบริหารชุมชน เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4

ทสท.เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน-ตาก-“สุดารัตน์”ลั่นต้องเปลี่ยน ทสท.เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน-ตาก-“สุดารัตน์”ลั่นต้องเปลี่ยน