อัปเดตอาการ “ชวน” หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์อนุญาตกลับบ้านแล้ว

อัปเดตอาการ “ชวน” หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์อนุญาตกลับบ้านแล้ว

“หมอสุกิจ” ที่ปรึกษาประธานสภาฯ อัปเดตอาการ “ชวน” หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์อนุญาตกลับไปพักฟื้นบ้านแล้ว แต่ยังต้องฉีดยาต่อเนื่องอีก5วัน

ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตามที่ปรากฎข่าวอาการป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดของ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และได้เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่รพ.รามาธิบดี ตลอดระยะเวลาการรักษาของทีมแพทย์ 

ล่าสุด นายชวนมีอาการดีขึ้น สดชื่นขึ้นตามลำดับเนื่องจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งตั้งแต่วานนี้ (30 มิ.ย.) นายชวนไม่มีอาการไข้หนาวสั่น ทางทีมแพทย์เห็นว่าท่านแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มีเงื่อนไขต้องไปฉีดยาที่รพ.อีก 5 วันต่อเนื่อง 

ทั้งนี้ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีประชาชน ส.ส. และส.ว. แสดงความห่วงใยต่ออาการของท่าน จึงอยากแจ้งให้ทราบว่าท่านปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านได้แล้ว

“ท่านมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งการรักษาน่าพอใจ ฟื้นตัวหายเร็วมาก สำหรับคนอายุ 84 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ส่วนจะกลับมาทำหน้าที่เลยหรือไม่ยังไม่ได้สอบถาม แต่ท่านก็เซ็นเอกสารต่างๆอยู่ตลอดระหว่างพักรักษาตัวที่รพ.” นพ.สุกิจ กล่าว

นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมในสัปดาห์หน้า จะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วัน โดยวันอังคารที่ 5 และวันพุธที่ 6 ก.ค. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ค. และวันศุกร์ที่ 8 ก.ค. จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

 อย่างไรก็ตาม หากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้น ในสัปดาห์หน้าจะได้พิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่หากไม่จบก็นำไปพิจารณาต่อ