“สุนทร” โผล่มอบตัว! สู้คดีหนุน จนท.รัฐออกโฉนดมิชอบรุกป่าเขาใหญ่

“สุนทร” โผล่มอบตัว! สู้คดีหนุน จนท.รัฐออกโฉนดมิชอบรุกป่าเขาใหญ่

“สุนทร วิลาวัลย์” นายก อบจ.ปราจีนบุรี โผล่เข้ามอบตัว สู้คดีหนุน จนท.รัฐออกโฉนดมิชอบรุกป่า “เขาใหญ่” หลังถูกศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 2 ออกหมายจับฉบับใหม่ คดีไม่นับอายุความ

จากกรณีนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปราจีนบุรี หลบหนีหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 2 ภายหลังถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด ฐานสนับสนุนเจ้าหน้าที่ของรัฐออกโฉนดโดยมิชอบในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี นั้น

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2565 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด (รองโฆษก อสส.) เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า นายพิจิตร จูฑะประชากุล อธิบดีอัยการสำนักงานปราบปรามการทุจริตภาค 2 ประสานมาที่ฝ่ายโฆษกว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายสุนทร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 เข้ามอบตัว และกำลังจะนำตัวมาส่งให้อัยการสำนักงานปราบปรามการทุจริตภาค 2 แล้ว

นายประยุทธ กล่าวอีกว่า หากมาถึงแล้วทางอัยการจะนำตัวไปส่งฟ้องศาลทันที ในความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานผู้มีหน้าที่ทำ ซื้อรักษาทรัพยากรโดยใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริตอันเป็นการเสียหายแก่รัฐ ตามมาตรา 151 ประกอบมาตรา 86 เพราะร่างคำฟ้องไว้แล้ว ส่วนจะค้านประกันหรือไม่นั้น ยังไม่ได้รับแจ้งข้อเท็จจริงจากทางอัยการสำนักงานปราบปรามการทุจริตภาค 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุนทรไปมอบตัวที่อัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 2 จังหวัดระยอง มีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. พาไปทำบันทึกการจับกุมและลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองระยอง