"วิโรจน์" ยอมรับแล้ว! "ชัชชาติ" ชนะ "ผู้ว่าฯ กทม." ขอบคุณโหวตให้ "ก้าวไกล"

"วิโรจน์" ยอมรับแล้ว! "ชัชชาติ" ชนะ "ผู้ว่าฯ กทม." ขอบคุณโหวตให้ "ก้าวไกล"

"วิโรจน์" ขอบคุณทุกคะแนนเสียงโหวตเลือก "ก้าวไกล" ในศึกเลือกตั้ง "ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก." ยัน ส.ก.พร้อมทำงานกับผู้ว่าฯที่ทำเพื่อประชาชน ชี้ผลคะแนน สะท้อนประชาชนสิ้นหวังกับรัฐบาล เชื่อคนทั้งประเทศต้องการ "เมืองคนเท่ากัน"

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2565 ที่อาคารอนาคตใหม่ ที่ทำการพรรคก้าวไกล นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร  ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 ภายหลังการปิดหีบเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ว่า ยอมรับแล้วว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้

เมื่อถามว่า ผลการนับคะแนนยังไม่สิ้นสุด นายวิโรจน์ กล่าวว่า คะแนนห่างขนาดนี้ ต้องยอมรับ และขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติด้วย

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ ให้สัมภาษณ์สื่อทุกสำนักอย่างเป็นทางการว่า ความจริงจะได้คะแนนอันดับที่เท่าไร ความจริงคือการขอบคุณประชาชนทุกแต้มทุกคะแนน และกำลังใจที่มอบให้เรา ทั้งนี้ต้องรอให้นับคะแนนทั้งหมดก่อนจึงจะประเมินได้ว่าจะเป็นอย่างไร ยังเร็วเกินไปที่จะประเมินเพราะการนับคะแนนคืบหน้าไปน้อยแต่ยืนยันว่าตนและผู้สมัคร ส.ก.พรรคก้าวไกลได้วางยุทธศาสตร์เอาไว้ ว่าจะทำอย่างครบถ้วน ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องน้อมรับและเคารพผลการเลือกตั้งของประชาชน

เมื่อถามถึงกรณีที่คะแนนรวมเบื้องต้นของชัชชาติและนายวิโรจน์เกินกว่า 60 % และมากกว่าผู้สมัครที่สนับสนุนฝ่ายรัฐบาลส่งผลต่อภาพการเมืองใหญ่มากเพียงไร นายวิโรจน์ กล่าวว่า สะท้อนว่าคน กทม.สิ้นหวังกับรัฐบาลแล้ว และยืนยันได้แล้วว่าการโหวตเชิงยุทธศาสตร์ ไม่ได้เกิดผลจริง เพราะประชาชนยังอยากเลือกในสิ่งที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง วันนี้ได้พิสูจน์แล้ว 

เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกลได้ประเมินคะแนนของนายวิโรจน์ไว้เท่าไร นายวิโรจน์ กล่าวว่า เรารอนับคะแนนจริงดีกว่าเพราะที่ผ่านมาแต่ละคนประเมินแล้ว คะแนนไม่เท่ากัน

เมื่อถามว่าคาดว่าจะได้ ส.ก.ทั้งหมดกี่เขต นายวิโรจน์ กล่าวว่า เราไม่ได้ประเมินว่าจะได้กี่คน เพราะการประเมินนั้นยากมาก การทำโพลรายเขตมีความจำกัดด้านความแม่นยำ แต่เราจะเน้นย้ำให้ผู้สมัคร ส.ก.ทำตามแผนและพบปะประชาชนเพื่อนำเสนอนโยบาย สามารถทำตามแผนได้ ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องมาลุ้นกัน 

 

เมื่อถามว่า ส.ก.ของพรรคก้าวไกลพร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ กทม. ที่ชนะการเลือกตั้งหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า เรายึดหลักว่า ส.ก.พรรคก้าวไกล พร้อมทำงานให้กับประชาชนทุกคน หากผู้ว่าฯ กทม. คนใดพร้อมทำงานให้กับประชาชนเราก็พร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ คนนั้นเหมือนกัน ทั้งเรื่องการจัดงบประมาณ การทบทวนแก้ไขข้อบัญญัติที่เป็นอุปสรรคในการให้บริการประชาชน ถ้ามีจุดยืนตรงกัน ต้องการสร้างความเป็นธรรม และสร้างเมืองให้คนเท่ากัน เราทำงานร่วมกันกับใครก็ได้ 

ส่วนอยากฝากอะไรถึงผู้ที่ลงคะแนนให้นายวิโรจน์หรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ขอบคุณประชาชนที่มอบทุกคะแนนที่มอบให้และขอบคุณผู้ที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ทุกเสียงสะท้อนมาที่ตนและพรรคเราได้น้อมรับไว้หมดแล้ว และจะปรับปรุงตัวให้การทำงานเพื่อประชาชนดีขึ้น 

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้จะส่งผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า คิดว่าคนต่างจังหวัดก็ต้องการเมืองที่คนเท่ากัน ดังนั้นการแก้ไขปัญหาในการจัดงบประมาณและการขับเคลื่อนนโยบายเพื่อสร้างความเท่าเทียมกันให้กับคนในประเทศนี้ และได้รับการใส่ใจเหมือนกัน และดีเสมอกันก็เป็นธงใหญ่ของพรรคก้าวไกล ที่จะปักธงอนาคตต่อไป