"ชัยวุฒิ" เมิน คนเสื้อแดง ไม่เลือกเรา เกทับ แฟนคลับ "พปชร." เยอะกว่า

"ชัยวุฒิ" เมิน คนเสื้อแดง ไม่เลือกเรา เกทับ แฟนคลับ "พปชร." เยอะกว่า

"ชัยวุฒิ" ชี้ "พท." ดึง "เสื้อแดง" กลับบ้าน ไม่เหนือความคาดหมาย เชื่อ ปชช. ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแนวทาง ชี้ ต้องสร้างสรรค์ ไม่รุนแรง รับ เขาไม่เลือกเรา โว ทั้งประเทศ แฟนคลับ "พปชร." เยอะกว่า

ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยประกาศเชิญคนเสื้อแดงกลับบ้าน จะส่งผลต่อทิศทางการเมืองในอนาคตหรือไม่ ว่า ตนมีความรู้สึกว่าคนเสื้อแดงอยู่กับพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว เป็นเนื้อเดียวกันมาตลอด เพียงอาจจะมีงอนกันบ้างบางคน และตนไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย คนกลุ่มนี้เป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยเขาสร้างมาโดยการเมืองฝั่งนี้อยู่แล้ว แต่ตนเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางคนเสื้อแดง คนส่วนใหญ่อยากจะทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ไม่ได้มีความรุนแรง ไม่ได้มาประท้วง ไม่มีการโจมตีกัน อยากให้บ้านเมืองสงบสุข เดินหน้าไปด้วยความสงบเรียบร้อย

เมื่อถามว่า จะกระทบกับ พปชร.หรือไม่ ในเรื่องกลยุทธ์ของการเลือกตั้ง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คนเสื้อแดงไม่ได้เลือกเราอยู่แล้ว ไม่มีผลหรอก เราต้องเอาคนกลุ่มอื่นสิ เยอะแยะ ประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่ได้เป็นคนเสื้อแดง คนเสื้อแดงเป็นคนส่วนน้อย

เมื่อถามว่า ถือว่าแบ่งแยกกลุ่มกันชัดเจน แฟนคลับพรรคใครพรรคมันใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แฟนคลับใครแฟนคลับมัน ของเราก็มีเยอะแยะ

เมื่อถามว่า​ แฟนคลับของ พปชร. มีเยอะเท่าคนเสื้อแดงหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า "ก็ถือว่าเยอะกว่าเยอะ ดูทั้งประเทศสิ อย่าไปดูบางจุดบางกลุ่ม ทั้งประเทศคนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางของคนเสื้อแดงหรอก เชื่อผมเถอะ" 

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แต่เขาก็มีแฟนคลับของเขา แต่ถ้าเอาคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศนั้นไม่ใช่ เราดูภาพรวมของทั้งประเทศ ดูว่าคนไทยส่วนใหญ่อยากให้บ้านเมืองเป็นอย่างไร ให้บ้านเมืองสงบ เดินหน้า แก้ไขปัญหาประชาชน และไม่ต้องการการเมืองที่มาสร้างความแตกแยกขัดแย้ง มันหมดเวลาแล้ว เดินไปข้างหน้าเถอะ

เมื่อถามว่า มองกรณีที่พรรคเพื่อไทยประกาศว่าจะแลนด์สไลด์อย่างไร นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ อยู่ที่ประชาชนตอนเลือกตั้ง เดี๋ยวถึงเวลาก่อน