"ชัยวุฒิ" ปลื้ม "นายกฯ" ลงพื้นที่เรตติ้งดี เย้ย นโยบาย "พท." รัฐบาล ทำอยู่แล้ว

"ชัยวุฒิ" ปลื้ม "นายกฯ" ลงพื้นที่เรตติ้งดี เย้ย นโยบาย "พท."  รัฐบาล ทำอยู่แล้ว

"ชัยวุฒิ" เผย "นายกฯ" ลงพื้นที่ เรตติ้งดี ชี้ ไปเยี่ยมเยียน ปชช. เร่งรัดโครงการให้เป็นรูปธรรม เย้ย นโยบาย 5 ด้าน "พท." รัฐบาล ทำอยู่แล้ว ชี้ พรรคใหม่ที่เปิดตัว ไม่เห็นเปรี้ยงปร้าง เรื่องเดิมๆ

ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จ.สงขลาและพัทลุงของ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม เมื่อวันที่​ 25​ เม.ย.ที่ผ่านมา​ ว่าการลงพื้นที่ของนายกฯ เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เพราะได้ไปเยี่ยมเยียนประชาชนและติดตามโครงการต่างๆ ที่รัฐบาลได้ทำไปในพื้นที่ ตนเชื่อว่าทุกจังหวัดที่นายกฯ ไปมีประชาชนมาต้อนรับ และมีคะแนนเสียงที่ดี นายกฯ ไม่เลือกว่าจะต้องไปที่ไหน เพราะลงพื้นที่เพื่อไปติดตามงาน

เมื่อถามว่า​ ในส่วนของพปชร.จะมีการวางแผนเสนอตารางลงพื้นที่ให้นายกฯหรือไม่​ เพื่อชูนโยบายให้ประชาชนได้ทราบ นายชัยวุฒิ​ กล่าวว่า คงไม่มีแผนของพรรค เป็นเรื่องของนายกฯ​ ตนเคยได้ทราบมาว่านายกฯ มีแผนที่จะลงพื้นที่ทุกจังหวัดอยู่แล้วในช่วงนี้ เพราะมีเรื่องของการติดตามนโยบายและการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่​แต่ประชาชนอาจยังไม่ทราบ จึงอยากลงไปติดตามและเร่งรัดให้เกิดเป็นรูปธรรมขึ้น ประชาชนจะได้เห็นผลงานที่ชัดเจนของรัฐบาล

เมื่อถามว่า​ ตอนนี้แต่ละพรรคประกาศยุทธศาสตร์ชัดเจน​ พปชร.เตรียมไว้อย่างไร​ นายชัยวุฒิ​ กล่าวว่า เราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลอยู่แล้ว หลายอย่างที่รัฐบาลทำก็เป็นโครงการและนโยบายที่พรรคพปชร.สนับสนุนและเป็นนโยบายของพรรค แต่เท่าที่ติดตาม แต่ละพรรคเปิดนโยบายและแนวทางต่างๆที่ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เป็นเรื่องที่รัฐบาลทำอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องที่ไม่เคยทำในรัฐบาลนี้ โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยที่เปิดนโยบาย 5 ด้าน ตนดูแล้วทุกด้านก็เป็นสิ่งที่รัฐบาลทำอยู่แล้ว ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจดิจิทัล เรื่องการใช้ AI บล็อกเชน​ เอ็นเอฟที​ เรื่องการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่รัฐบาลทำมาโดยตลอด

เมื่อถามว่า​ ไม่มีความกังวลใดๆ​ ใช่หรือไม่​ แม้จะมีพรรคเปิดใหม่และมีการประกาศยุทธศาสตร์ที่เปรี้ยงปร้าง​ นายชัยวุฒิ​ กล่าวว่า​ ก็ยังไม่เห็นมีใครเปรี้ยงปร้างเลยนะ มันเป็นเรื่องเดิมๆ และเป็นเรื่องธรรมดาที่ก่อนการเลือกตั้งจะมีพรรคใหม่ มีการย้ายพรรค มีการเตรียมผู้สมัคร พรรคพลังประชารัฐก็มีคนย้ายเข้าย้ายออก ตนว่าเข้ามากกว่าออกด้วย เป็นเรื่องปกติทางการเมืองในช่วงนี้