Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน จัดประมูลงานศิลปะการกุศลที่ MOCA BANGKOK

Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน จัดประมูลงานศิลปะการกุศลที่ MOCA BANGKOK

Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน ส่งงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ ร่วมประมูลเพื่อการกุศลในงาน “VIP Gala Dinner and Charity Auction with Christie’s” ที่ MOCA BANGKOK

Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน ผู้อยู่เบื้องหลังงานดีไซน์ประติมากรรมรูปหัวกะโหลกประดับดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ในโชว์ของ Alexander McQueen จัดงาน “VIP Gala Dinner and Charity Auction with Christie’s” พร้อมส่งงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ ร่วมประมูลเพื่อการกุศล

โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนมูลนิธิ Save Wild Tiger มูลนิธิอนุรักษ์เสือโคร่ง ที่ยืนหยัดต่อสู้และปกป้องภัยคุกคามที่จะนำไปสู่การสูญพันธุ์ของประชากรเสือโคร่งป่า โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คริสตี้ส์ ประเทศไทย มาร่วมดำเนินการประมูล 

งาน “VIP Gala Dinner and Charity Auction with Christie’s” จัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)  นับว่าเป็นอีกครั้งของประวัติศาสตร์การประมูลผลงานศิลปะของศิลปินระดับนานาชาติ ที่ได้รวบรวม 3 ผลงานศิลปะชิ้นสำคัญ ได้แก่

Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน จัดประมูลงานศิลปะการกุศลที่ MOCA BANGKOK ภาพพิมพ์ดอกไม้และใบไม้รูปม้าถูกประมูลไปในราคา 10,000 USD 

  • Floral Skull — 10 Year Anniversary Edition(2018) ภาพพิมพ์ดอกไม้รูปหัวกระโหลก
  • Floral Horse(2020) ภาพพิมพ์ดอกไม้และใบไม้รูปม้า  
  • Joker(2020) ภาพวาดลายครามที่แสดงอัตลักษณ์วัฒนธรรมจีน ผลงานศิลปะชิ้นไฮไลต์จากนิทรรศการ “Reincarnation โดย Jacky Tsai” ซึ่งเป็นการแสดงผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ Jacky Tsai ที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) ที่ได้รวบรวมงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ของการนำกลิ่นอายงานศิลปะฝั่งตะวันออก มาผสมผสานกับลวดลายป็อปอาร์ตในฝั่งตะวันตก แฝงไปด้วยความหมายอันลึกซึ้งถึงชีวิตที่สวยงามหลังความตาย และวัฏจักรของการเติบโต

Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน จัดประมูลงานศิลปะการกุศลที่ MOCA BANGKOK บรรยากาศการประมูล

การประมูลในครั้งนี้เกิดภายใต้ความตั้งใจที่ต้องการผลักดันให้งานศิลปะอันทรงคุณค่าของศิลปินระดับนานาชาติ อย่าง Jacky Tsai ได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม โดยจะนำรายได้จากการประมูลหลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้กับมูลนิธิ Save Wild Tigers เพื่อสาธารณะประโยชน์ต่อไป 

ภายในงานประมูลครั้งนี้มีผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะเข้าร่วมประมูลอย่างคับคั่ง มียอดการประมูลรวมถึง 61,000 USD

  • ภาพ Joker (2020) ถูกประมูลสูงสุดในราคา 29,000 USD
  • รองลงมาเป็นภาพ Floral Skull — 10 Year Anniversary Edition (2018) ถูกประมูลไปในราคา 22,000 USD
  • Floral Horse (2020) ถูกประมูลไปในราคา 10,000 USD 

Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีน จัดประมูลงานศิลปะการกุศลที่ MOCA BANGKOK Jacky Tsai ศิลปิน (คนกลาง)

 

Jacky Tsai ศิลปินมัลติมีเดียชาวจีน

ศิลปินชาวจีนคนนี้อาศัยอยู่ในลอนดอน เขามีผลงานศิลปะมากมายที่ครอบคลุมทั้งงานบนผืนผ้าใบแบบดั้งเดิม ไปจนถึงงาน NFTs แบบเรียลไทม์บนแพลตฟอร์มดิจิทัล

ผลงานของเขาเป็นการผสมผสานอุดมการณ์จากโลกตะวันออกและสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมเข้ากับไอคอนและลวดลายของป๊อปอาร์ตจากโลกตะวันตก เพื่อสร้างวิธีการทางเลือกในการเล่าเรื่องและการบอกเล่าความเป็นจริง ด้วยการรวมเอาความแตกต่างและความคล้ายคลึงกันระหว่างวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน

ผลงานของ Jacky Tsai มักจะกระตุ้นให้ผู้ชมเกิดแง่มุมความคิดใหม่ๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรม อีกทั้งยังมุ่งนำเสนอแง่มุมที่ตึงเครียดเข้มข้นและความกลมกลืนกันเป็นหนึ่งเดียวระหว่างสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมต่างๆ

การใช้ศิลปะจีนแบบดั้งเดิมของเขาทําหน้าที่เป็นอุปกรณ์ที่สื่อถึงผลงานศิลปะของเขาในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต โดยเน้นความสำคัญของช่วงเวลาที่ยังคงเหลืออยู่