เปิดตัวนิทรรศการ 3 ชุดเฉดสีใหม่สำหรับทาบ้านปี'66

เปิดตัวนิทรรศการ 3 ชุดเฉดสีใหม่สำหรับทาบ้านปี'66

โจตันจัดนิทรรศการเปิดตัว 3 ชุดเฉดสีใหม่ปี'66 โชว์ผลิตภัณฑ์ "มาเจสติก เซนส์" ช่วยฟอกและเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านให้ดีขึ้น

ช่วงที่ทั่วโลกเกิดสภาวะโรคระบาด โควิด 19 หลายคนใช้ชีวิตอยู่กับบ้านมากขึ้น และได้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับบ้านของตน จากบ้านที่เคยเป็นเพียงสถานที่ที่พักผ่อนหย่อนใจ มาเป็นสถานที่สำหรับทำงาน เล่นสนุก พักผ่อน และสร้างสัมพันธ์กับคนมากขึ้น การสร้างสรรค์บ้านให้ตอบโจทย์การใช้งาน มีเครื่องอำนวยความสะดวก และเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย 

 “อุตสาหกรรมสีทาอาคาร” มีมูลค่าตลาดกว่า 20,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นไปตามทิศทางตัวเลขการขยายตัวของเศรษฐกิจ และตลาดอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากผลิตภัณฑ์สีคิดเป็นสัดส่วน 2% ของมูลค่าโครงการ

เปิดตัวนิทรรศการ 3 ชุดเฉดสีใหม่สำหรับทาบ้านปี'66

"จิล มอยดีน" กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจตันไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2565 ทิศทางของสีโจตันยังมีอัตราการเติบโตค่อนข้างแข็งแรงโดยเฉพาะตลาดสีกลุ่มพรีเมียม ปัจจุบันสีโจตันมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 3 จากมูลค่าตลาดรวม 17,000 ล้านบาท และเป็นผู้นำตลาดสีในประเทศไทยที่เป็นผู้ผลิตข้ามชาติอีกด้วย ดังนั้นทิศทางในการดำเนินธุรกิจต่อไปของสีโจตัน คือ การต่อยอดไปสู่ตลาดสีทาอาคารภายในกลุ่มพรีเมียมมากขึ้น ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า โจตัน มาเจสติก เซนส์ (Majestic Sense) ที่มาพร้อมกับStories: Colour Design by Jotun หรือ ชุดเฉดสีของโจตัน ประจำปี 2023

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

DPAINT เล็ง “ซื้อกิจการ” จ่อก้าวสู่ “ผู้นำ” สีทาอาคาร TOP 3 ไทย

"สีกัปตัน" เปิดเกมรุกเจาะตลาดสีครบทุกมิติ ตอบโจทย์ "เพราะความสุข เริ่มต้นที่บ้าน"

TOA เปิดตัวสีทาภายใน “TOA Organic Care” นวัตกรรมสีที่สุดแห่งความปลอดภัย

 

 

นวัตกรรมสีช่วยฟอกและเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน

“เซียว เม อู๋” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โจตันไทย จำกัด เผยว่า โจตัน มาเจสติก เซนส์ ผลิตภัณฑ์สีทาภายในเกรดพรีเมียมนี้ ได้รับการคิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีฟอกอากาศบริสุทธิ์ (Clean Air Technology) ที่ช่วยฟอกและเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน ให้ความสดชื่นและไร้กลิ่นฉุน ขณะเดียวยังเป็นสีที่มีนวัตกรรมช่วยมีความเรียบเนียน หรูหรา สามารถปกปิดรอยแตกร้าวได้อย่างดีเยี่ยม จึงมีคุณสมบัติช่วยให้ผนังบ้านคงความคงทนหรูหรายาวนาน มากขึ้น

"มาเจสติก เซนส์" นอกจากเป็นสีที่มีนวัตกรรมพิศษแล้วยังมาพร้อมกับ Jotun Global Colour Collection 2023 ที่จะช่วยเพิ่มสไตล์และอารมณ์ให้กับบ้าน ด้วยเรื่องราวที่ไม่เพียงแต่บอกเล่าถึงวิธีที่เราใช้ชีวิต แต่ยังบอกด้วยว่าทำไม ผ่านเฉดสีและการผสมผสานของเฉดสี ที่จะบ่งบอกถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยและเป็นการช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถออกแบบพื้นที่ได้อย่างมีความสุข สร้างสรรค์ สะท้อนถึงอารมณ์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีที่ส่งเสริมกัน หรือ เฉดสีที่ตัดกัน เพื่อให้สีบอกเล่าเรื่องราวของบ้าน

เปิดตัวนิทรรศการ 3 ชุดเฉดสีใหม่สำหรับทาบ้านปี'66

สำหรับชุดเฉดสีใหม่ของโจตันประจำปี 2023  ‘Stories: Colour Design by Jotun’  จะเป็นการนำเสนอชุดเฉดสีที่บ่งบอกความรู้สึก และให้ความหวัง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านอย่างสร้างสรรค์ โดยมีเฉดสีให้เลือก 21 เฉดสี โดยที่ทุกเฉดสีล้วนมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ประกอบกับเฉดสีทั้ง 21 เฉด จะมี 9 เฉดสีที่เป็นสีใหม่ในคอลเล็กชันของโจตัน ซึ่งเป็นการทำงานในห้องปฏิบัติการด้านเฉดสีร่วมกับ Lisbeth Larsen, Global Colour Manager พร้อมกับทีมงาน เพื่อคิดค้นและพัฒนาชุดเฉดสีที่โดดเด่น รวมถึงโทนสีกลางอบอุ่น สีเขียวธรรมชาติอันเงียบสงบ และสีแดงเข้มข้นที่บ่งบอกตัวตนของเรา

 

คอลเล็กชัน 3 กลุ่มเฉดสีในปี 66

ทั้งนี้ โจตันได้รวบรวมเฉดสีใหม่ และเฉดสีเดิมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างคอลเล็กชันการผสมผสานเฉดสีที่ไร้ที่ติ จำนวน 3 ชุด ชุดละ 7 เฉดสีด้วยกัน ซึ่งแต่ละคอลเล็กชันต่างมีเอกลักษณ์ในการนำเสนออารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกัน ผู้บริโภคสามารถเลือกผสมผสานเฉดสีต่าง ๆ ภายในแต่ละคอลเล็กชันได้อย่างง่ายดาย ทั้งการใช้เฉดสีที่ส่งเสริมกันและการใช้เฉดสีที่ตัดกัน เพื่อสร้างสรรค์การตกแต่งภายในบ้านที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวบ้านและผู้อยู่อาศัย

"คริสติน แอนวิค ลีช" รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มธุรกิจสีทาอาคาร กล่าวถึง แนวคิดของคอลเล็กชันชุดเฉดสีทั้ง 3 ชุด มาจากการเฝ้าสังเกตอารมณ์ ความคิดของผู้คน เมือง และสังคมจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงการค้นพบความต้องการด้านสังคมและวัฒนธรรม ความสงบในความเรียบง่าย การปลอบประโลมจากธรรมชาติ และวันวานที่แสนสบายในชีวิตที่ออกแบบมาอย่างดี

เปิดตัวนิทรรศการ 3 ชุดเฉดสีใหม่สำหรับทาบ้านปี'66

คอลเล็กชันชุดสีทั้ง 3 ชุด ประกอบด้วย:

1. SERENE PRESENCE สีที่ให้ความรู้สึกที่ช้าลงและผ่อนคลาย สีพาสเทล อ่อนละมุน และสีเขียวเยียวยาจิตใจชุดเฉดสีนี้เน้นความสงบและเรียบง่าย ออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่สะอาดเป็นระเบียบ สีออกโทนนุ่ม เบา และให้ความสงบ สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่ในสปาเรียบง่าย ที่ช่วยให้คุณจดจ่อและมีสมาธิ

2. NATURALLY GROUNDED  สีเอิร์ธโทนอบอุ่น สีเขียวตุ่นๆ สีเหลืองละมุน และสีส้ม สีในพาเลทนี้จะเป็นเชื่อมโยงชีวิตเข้ากับธรรมชาติ เฉลิมฉลองไลฟ์สไตล์แบบชนบท งานศิลปหัตถกรรม ความงดงามและบุคลิกที่ไม่สมบูรณ์แบบ เฉดสีของภูมิทัศน์อันสงบนี้เหมาะที่จะสร้างความงามเก๋ไก๋สไตล์บ้านไร่ หรือนำกลิ่นอายของชนบทมาสู่ใจกลางเมือง

3.CURATED LIVING สีแดงหรูหรา สีธรรมชาติสไตล์แกลเลอรี และการขับเน้นด้วยสีน้ำเงิน เป็นการคัดสรรและผสมผสานอย่างลงตัวของโทนสีที่ชวนให้ระลึกถึงอดีต และสีสันร่วมสมัย พาเลทสีที่อมตะไร้กาลเวลา รังสรรค์บ้านให้เป็นดั่งแกลเลอรี เป็นการผสมผสานที่ชัดเจนของประเพณีดั้งเดิมและโลกสมัยใหม่ ส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ดี ในแง่ของการทำกลยุทธ์ตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ใหม่ดังกล่าว โจตันได้จัดนิทรรศการพิเศษเพื่อเปิดตัวชุดเฉดสี ทั้ง 21 เฉดสี ในเดือนสิงหาคม 2565 ที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ และจะจัดงานเปิดตัวเฉดสีใหม่นี้ทั่วทั้งสแกนดิเนเวีย ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีนในเดือนถัดมา

สำหรับประเทศไทยได้จัดขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งการจัดงานนิทรรศการนี้เพื่อจะช่วยให้เกิดการเชื่อมโยงเฉดสีแต่ละสีเข้ากับเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อเป็นการเชิญชวนผู้มาเยือนเข้าไปยังโลกของแต่ละธีม เพื่อค้นพบพลังแห่งความรู้สึกของเฉดสี