หนีตายระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้บ้านทรงไทย ซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 แยก 25-2 เพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมหัวฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่าครึ่งชั่วโมง พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย
อัปเดตความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ใหญ่ เขตบางพลัด หนีตายระทึก เกิดเหตุ ไฟไหม้บ้านทรงไทย ซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 แยก 25-2 เพลิงไหม้บ้านเดี่ยวครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมหัวฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่าครึ่งชั่วโมง พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ล่าสุด ผอ.เขตบางพลัด เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุแล้ว
เปิดนาทีระทึก ไฟไหม้ซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 เผาวอดบ้านทรงไทยกลางดึก
วันที่ 30 มิถุนายน 2569 เวลา 23.07 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รุนแรงภายในบ้านเรือนประชาชน บริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 แยก 25-2 ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงต่างพากันวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน
เนื่องจากที่เกิดเหตุมีกระแสลมพัดแรงและเป็นชุมชนหนาแน่น เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมกำลังจากหลายหน่วยงานเข้าสกัดกั้นเพลิงอย่างเร่งด่วน โดยมีทีมดับเพลิงและกู้ภัยจากหลายสถานีเข้าร่วมปฏิบัติการ ได้แก่
- สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางอ้อ
- สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบวรมงคล
- สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางขุนนนท์
- สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสน
- ฝ่ายปฏิบัติการพิเศษกู้ภัยทางน้ำ
- เทศบาลเมืองบางกรวย
เจ้าหน้าที่ได้ใช้หัวฉีดน้ำจำนวน 3 หัวฉีด เพื่อระดมฉีดเข้าควบคุมต้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง
คุมเพลิงได้ใน 26 นาที เผยสภาพเสียหายทั้งหลัง เจ็บ 2 ราย
เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการต่อสู้กับเปลวเพลิงอย่างเหน็ดเหนื่อย จนกระทั่งเวลา 23.23 น. จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ และเพลิงได้สงบลงอย่างสิ้นเชิงในเวลา 23.33 น.
จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่าบ้านต้นเพลิงมีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ทรงไทย ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี ส่งผลให้ตัวบ้านได้รับความเสียหายวอดหมดทั้งหลัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ระหว่างการ "ดับถ่าน" และฉีดน้ำระบายความร้อนเพื่อป้องกันเพลิงปะทุขึ้นมาอีกครั้ง
นอกจากนี้ มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้จำนวน 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาลเพื่อรักษาอาการอย่างเร่งด่วนแล้ว
ผอ.เขตบางพลัด ลงพื้นที่ด่วน หาสาเหตุเพลิงไหม้
ล่าสุด นางสาวมานิตา รุจะศิริ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ พากย์สุขี หัวหน้าฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่จากฝ่ายเทศกิจและฝ่ายโยธา ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ซอยจรัญ 75 เพื่อร่วมตรวจสอบความเสียหายและวางแนวทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในเบื้องต้น
สำหรับ สาเหตุไฟไหม้จรัญ 75 ในครั้งนี้ ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดจากความประมาท หากมีความคืบหน้าทางสำนักข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป
อ้างอิง-ภาพ : สำนักงานเขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร


