วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2569

Login
Login

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน

ด่วน คนร้าย ลอบยิงถล่มรถ "กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ" สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ขณะเดินทางกลับบ้าน จากประชุมสภาฯ บาดเจ็บ 2 ราย จนท.เร่งช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ด่วน เกิดเหตุระทึกกลางดึก คนร้าย ลอบยิงถล่มรถ "กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ" สส.นราธิวาส เขต 5 พรรคประชาชาติ ขณะเดินทางกลับบ้าน จากการประชุมสภาฯ บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล พร้อมจัดกำลังดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด หวั่นเป็นการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวังชายแดนภาคใต้

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน

วันนี้ 20 มีนาคม 2569 เมื่อเวลา 01.00 น. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ก่อเหตุลอบยิงรถยนต์ของ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนราธิวาส พรรคประชาชาติ บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส

จากการตรวจสอบเบื้องต้น คนร้ายใช้รถยนต์กระบะ 4 ประตู สีขาว เป็นพาหนะ ก่อนใช้อาวุธปืนซุ่มยิงใส่รถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ขณะเดินทางกลับจากปฏิบัติหน้าที่ ทำให้ผู้โดยสารในรถได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ได้แก่

  • นายอุชลัมห์ โกะเลาะ อายุ 55 ปี ผู้ขับขี่
  • ดาบตำรวจหริรักษ์ หีมมิหนะ อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตาม

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้เข้าระงับเหตุและให้การช่วยเหลืออย่างทันท่วงที เร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยเร็ว พร้อมจัดกำลังดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด ขณะที่ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ปลอดภัย

พฤติการณ์ของคนร้ายในครั้งนี้ เป็นการกระทำที่มุ่งสร้างสถานการณ์ความไม่สงบและหวังทำลายชีวิต โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อประชาชนและเจ้าหน้าที่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการใช้ความรุนแรงที่สังคมไม่อาจยอมรับได้

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน

ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยความมั่นคงได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียด พร้อมเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสหรือบุคคลต้องสงสัย สามารถแจ้งเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. โทร. 1341 หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที เพื่อร่วมกันปกป้องชุมชน และไม่เปิดโอกาสให้ผู้ก่อเหตุรุนแรงสร้างความเดือดร้อนต่อสังคมอีกต่อไป

"พรรคประชาชาติ" เคลื่อนไหว โพสต์ประณามเหตุรุนแรง-วอนร่วมส่งกำลังใจ

ล่าสุด เวลา 06.00 น. เพจเฟซบุ๊ก "พรรคประชาชาติ Prachachat Party" ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

"ร่วมกันดุอาอ์ ให้ สส.กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนราธิวาส และคณะทุกคนปลอดภัย พร้อมขอประณามอย่างถึงที่สุดต่อผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนกราดยิงอย่างอุกอาจ ซึ่งเป็นการกระทำที่กระทบต่อความสงบสุขของสังคมอย่างร้ายแรง"

ด่วน คนร้าย ยิงถล่มรถ 'กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ' สส.นราธิวาส ขณะกลับบ้าน
 

อ้างอิง-ภาพ : กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า