ธนาคาร แจงล่าสุด เปิดลงทะเบียนสินเชื่อเฟส 2 ไม่เช็กแบล็กลิสต์บูโร

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง ออกชี้แจงล่าสุด กรณีเปิดลงทะเบียนสินเชื่อเฟส 2 ไม่เช็กแบล็กลิสต์บูโร ผ่าน TikTok
อย่าหลงเชื่อ “ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)” กระทรวงการคลัง ออกชี้แจงล่าสุด กรณีเปิดลงทะเบียนสินเชื่อเฟส 2 ไม่เช็กแบล็กลิสต์บูโร ผ่าน TikTok
โดย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สังกัดกระทรวงการคลัง ได้ประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อและตราสัญลักษณ์ของธนาคาร หลอกลวงปล่อยสินเชื่อ “เฟส 2” โดยอ้างว่าไม่ตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโร ผ่านบัญชีติ๊กต็อกชื่อ @sgdnhaayiq8
ธ.ก.ส. ยืนยันว่า ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ได้ดำเนินโครงการสินเชื่อใด ๆ ผ่านช่องทางดังกล่าว การกระทำดังกล่าวถือเป็นการแอบอ้างของมิจฉาชีพ เพื่อหลอกให้ประชาชนลงทะเบียนและส่งข้อมูลส่วนบุคคล
ทั้งนี้ ธ.ก.ส. ได้ดำเนินการแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อระงับบัญชีปลอมดังกล่าวแล้ว พร้อมขอความร่วมมือประชาชนอย่าหลงเชื่อ อย่าให้ข้อมูลส่วนตัว หรือข้อมูลทางการเงินแก่บุคคลหรือบัญชีที่ไม่น่าเชื่อถือ และขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากช่องทางทางการของธนาคารเท่านั้น เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น







