ปีใหม่ 2569 รถไฟฟ้า MRT ขยายเวลาถึงตี 2 พร้อมพิกัดที่จอดรถฟรี!

ปีใหม่ 2569 รฟม. ขยายเวลาเดินรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน-ม่วง-เหลือง-ชมพู ถึงตี 2 พร้อมเปิดจุดจอดรถฟรีตลอด 24 ชม. อำนวยความสะดวกคืนเคานต์ดาวน์
กระทรวงคมนาคม โดย รฟม. ร่วมกับ BEM, EBM และ NBM ส่งความสุขให้คนกรุง ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน-ม่วง-เหลือง-ชมพู ถึงเวลา 02.00 น. คืนข้ามปี พร้อมเปิดจุดจอดรถอำนวยความสะดวกประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง
นายกาจผจญ อุดมธรรมภักดี ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ 2569 ตามนโยบายกระทรวงคมนาคม ภายใต้แนวคิด “H.N.Y 2569” รฟม. ได้ผนึกกำลังผู้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้า เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้แก่ประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
ขยายเวลาเดินรถไฟฟ้า MRT ถึงตี 2 คืนเคานต์ดาวน์
สำหรับคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2568 รถไฟฟ้า MRT ทั้ง 4 สายหลัก จะขยายเวลาให้บริการจากเดิมสิ้นสุด 24.00 น. ไปจนถึง 02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2569 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
- MRT สายสีน้ำเงิน (ฉลองรัชธรรม)
- MRT สายสีม่วง (เฉลิมรัชมงคล)
- MRT สายสีเหลือง (สายนัคราพิพัฒน์)
- MRT สายสีชมพู (สายสีชมพู)
ทั้งนี้ รถไฟฟ้าเที่ยวสุดท้ายจะออกจากสถานีต้นทาง/ปลายทาง ในเวลา 02.00 น.
บริการอาคารและลานจอดรถ (Park & Ride)
รฟม. เปิดจุดจอดรถอำนวยความสะดวกเพื่อให้ประชาชนเชื่อมต่อระบบรถไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น ดังนี้
-
รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง อาคารจอดรถ 4 แห่ง ที่สถานีคลองบางไผ่ สถานีสามแยกบางใหญ่ สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ และสถานีแยกนนทบุรี 1 เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
-
รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน อาคารจอดรถ 4 แห่ง ที่สถานีลาดพร้าว สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และ สถานีหลักสอง (2 อาคาร) และลานจอดรถ 11 แห่ง ที่สถานีกำแพงเพชร สถานีรัชดาภิเษก สถานีห้วยขวาง สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (2 ลาน) สถานีพระราม 9 สถานีเพชรบุรี สถานีสุขุมวิท สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (2 ลาน) และสถานีสามย่าน เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
-
โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) อาคารจอดรถ 1 แห่ง ที่สถานีคลองบ้านม้า และลานจอดรถ 1 แห่ง ที่สถานี รฟม. เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
-
รถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยมีลานจอดรถในแนวสายทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง - สมุทรปราการ จำนวน 1 แห่ง ที่สถานีเคหะฯ และอาคารจอดรถในแนวสายทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต จำนวน 2 แห่ง ที่สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2568 ถึงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2569
-
รถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง อาคารจอดรถ จำนวน 1 แห่ง ที่สถานีศรีเอี่ยม เปิดให้บริการฟรี ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2568 ถึงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 2 มกราคม 2569
-
รถไฟฟ้า MRT สายสีชมพู อาคารจอดรถ จำนวน 1 แห่ง ที่สถานีมีนบุรี เปิดให้บริการฟรี ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2568 ถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 2 มกราคม 2569
มาตรการความปลอดภัยและบริการเสริม
เพื่อให้การเดินทางราบรื่น รฟม. ได้กำชับมาตรการ ดังนี้:
- ขบวนรถเสริม : เตรียมสำรองขบวนรถให้เพียงพอ ป้องกันผู้โดยสารตกค้าง
- จุดจำหน่ายตั๋วพิเศษ : เพิ่มช่องทางจำหน่ายเหรียญ/บัตรโดยสารในสถานีที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น
- ความปลอดภัยขั้นสูง : เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยรอบสถานีและจุดจอดรถตลอด 24 ชั่วโมง
ช่องทางติดต่อสอบถาม
- MRT สายสีม่วง/น้ำเงิน : โทร. 0 2624 5200 หรือ www.bemplc.co.th
- MRT สายสีเหลือง/ชมพู : โทร. 0 2617 6111 หรือ Line: @pinkyellowline
- เช็กสถานะการเดินรถ : แอปพลิเคชัน ‘The SKYTRAINs’ และ ‘Bangkok MRT’







