ปักหมุด! กรุงเทพฯ คว้าแชมป์เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก จากมุมมอง Gen Z

นิตยสารดัง Timeout เผยผลสำรวจ Gen Z ทั่วโลกโหวตให้ กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ด้วยค่าครองชีพที่ไม่สูง และผู้คนที่เป็นมิตร
กรุงเทพมหานคร ได้รับการโหวตให้เป็น อันดับ 1 เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก จากมุมมองของคนรุ่นใหม่ Gen Z ในผลสำรวจของนิตยสาร Timeout ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำด้านการท่องเที่ยวและบันเทิง
นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ผลสำรวจดังกล่าวมาจากความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่จำนวน 18,500 คนที่อาศัยอยู่ในมหานครทั่วโลก โดย 84% ของคน Gen Z ที่อยู่ในกรุงเทพฯ ระบุว่า มีความสุข พร้อมให้เหตุผลว่ากรุงเทพฯ มีค่าครองชีพที่ไม่สูงเมื่อเทียบกับคุณภาพชีวิต อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เอื้อต่อการพบปะผู้คนใหม่ ๆ ทั้งชาวต่างชาติและคนไทยที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ
นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว จังหวัดเชียงใหม่ ยังติดอันดับที่ 18 เมืองน่าอยู่อีกด้วย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตที่น่าพึงพอใจของประเทศในหลายมิติ
ในระดับโลก กรุงเทพฯ สามารถคว้าอันดับสูงสุดได้ โดยทิ้งห่างเมืองสำคัญในเอเชียอย่างเซี่ยงไฮ้ (อันดับ 10) ปักกิ่ง (อันดับ 12) และโตเกียว (อันดับ 14) แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ ความคึกคัก และโอกาสที่หลากหลายของกรุงเทพฯ ที่ดึงดูดใจคนรุ่นใหม่จากทั่วโลก
นางสาวศศิกานต์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ผลสำรวจนี้ตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะประเทศที่เปิดกว้าง มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และยังคงครองใจผู้คนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นเกียรติของกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงศักยภาพโดยรวมของประเทศไทยอีกด้วย โดยรัฐบาลจะเดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับของโลกอย่างยั่งยืน







