อัปเดตล่าสุด บุกค้น 181 ทั่วประเทศ รวบพระตามหมายจับ มีมากถึง 133 ราย

คืบหน้าอัปเดตล่าสุด ตำรวจบุกค้น 181 ทั่วประเทศ รวบพระตามหมายจับ มีมากถึง 133 ราย ปฏิบัติการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา
กรณีรายงานล่าสุด ด่วน! ตำรวจบุกค้น 181 รวบพระตามหมายจับ ปฏิบัติการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา
ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ปฏิบัติการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ค้น 181 เป้า จากข้อมูล ปชช. ผ่านศูนย์ปราบปรามและเสริมสร้างความมั่นคงศาสนา บุกจับพระสงฆ์ตามหมายจับ
ขณะนี้ดำเนินคดีพระที่มีหมายจับติดตัว หลบหนีมาพึ่งผ้าเหลือง รวม 133 ราย
ความคืบหน้า พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ในฐานะ หัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามภัยคุกคามและเสริมสร้างความมั่นคงทางพระพุทธศาสนา
สั่งการ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัด บช.ก.
เปิดปฏิบัติการกวาดลานวัด นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย กว่า 200 จุด คนที่หลบหนีมาบวชเป็นพระซ่อนตัวตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อจับกุมผู้ต้องหาคดีต่างๆ อาทิ
- ยักยอกทรัพย์
- ฟอกเงิน
- เมาแล้วขับ
- มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด
- เกี่ยวข้ององค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ
กลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นเป้าหมายหลักของปฏิบัติการครั้งนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 181 ราย แบ่งเป็น ผู้ต้องหาที่ยังมีสถานะเป็นพระ 154 ราย
ในจำนวนนี้มีพระตำแหน่งสูงสุดเป็นระดับเจ้าอาวาส ส่วนผู้ต้องหาที่เคยเป็นพระแต่สึกไปแล้วมีทั้งหมด 27 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าดำเนินการจับกุม
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีรายงานว่า จากปฏิบัติการดังกล่าวขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาคนสำคัญได้รายหนึ่งแล้ว
เบื้องต้นทราบชื่อแล้ว เป็นพระลูกวัดรายหนึ่ง อายุ 45 ปี ของวัดย่าน ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี ”ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติเพื่อฟอกเงินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด







