แถลงการณ์คณะวิทยาศาสตร์ มข. ปมฉาว ผศ.ดร. ค้ายาไอซ์

ล่าสุด แถลงการณ์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มข. กรณีปมอื้อฉาวอาจารย์ ระดับ ผศ.ดร. ค้ายาเสพติดขายยาไอซ์
อัปเดตล่าสุด แถลงการณ์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มข. ปมฉาว อาจารย์ ระดับ ผศ.ดร. ค้ายาเสพติด ขายยาไอซ์
แถลงการณ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จากประเด็นที่ปรากฏในข่าวและสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางเมื่อวานนี้ (วันที่ 22 กรกฎาคม 2568)
ในกรณีที่มีอาจารย์ของคณะฯ ถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหาในข้อหา “ร่วมกันจําหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจําหน่ายโดยกระทําเพื่อการค้า”
และปัจจุบันได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในกระบวนการ สอบสวนของพนักงานสอบสวนเพื่อดําเนินคดีตามกฎหมาย นั้น
ทางคณะฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ดําเนินการเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับการเรียน การสอนแล้วและพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สอบสวนและทางมหาวิทยาลัยในการดําเนินการ ต่าง ๆ ตามผลของการกระทําที่เกิดขึ้นทุกกรณี
ทางคณะฯ ขอยืนยันว่า การดําเนินงานทุกพันธกิจของคณะฯ ยึดมั่นการทํางานภายใต้หลักความถูกต้อง ซื่อสัตย์ สุจริต ตามที่กฎหมาย ระเบียบ และข้อบังคับกําหนดอย่างเคร่งครัด รวมถึงการปฏิบัติตนอย่างมี คุณธรรม จริยธรรมและรับผิดชอบต่อสังคม ไม่มีการละเว้นต่อการกระทําผิดกฎหมาย จรรยาบรรณและศีลธรรมของบุคลากรทุกระดับ







