อัปเดต 'โรงเรียน' ฉาว! ฮือไล่ 'ผอ.' ไม่พอใจเจรจาช่วย รปภ. ข่มขืนเด็กนักเรียน

อัปเดต 'โรงเรียน' ฉาว! ฮือไล่ 'ผอ.' ไม่พอใจเจรจาช่วย รปภ. ข่มขืนเด็กนักเรียน

พ่อแม่ผู้ปกครองทนไม่ไหว อัปเดตล่าสุด 'โรงเรียน' ฉาว! ฮือไล่ 'ผอ.' ไม่พอใจเจรจาช่วย รปภ. ข่มขืนเด็กนักเรียน ย่านดอนเมือง กรุงเทพ

อัปเดตล่าสุด กรณีพ่อแม่ผู้ปกครองทนไม่ไหวออกโรงชุมนุม เหตุ 'โรงเรียน' ฉาว! ฮือไล่ 'ผอ.' ไม่พอใจเจรจาช่วย รปภ. ข่มขืนเด็กนักเรียน ย่านดอนเมือง กรุงเทพมหานคร หรือ กทม.

วันนี้ ประชาชนเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนแห่งหนึ่ง รวมตัวกัน เดินทางมาถือป้าย ยื่นหนังสือเรียกร้องขอให้ไล่ ผู้อํานวยการโรงเรียน ออกนอกพื้นที่

โดยมี นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง ร่วมเจรจาแก้ไขปัญหา

สืบเนื่องจากกรณี เครือข่ายผู้ปกครอง เข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังพบว่า เด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 อายุ 12 ปี ถูก รปภ. อายุ 21 ปี ของโรงเรียน ล่วงละเมิดทางเพศ ในห้องน้ำโรงเรียน ในช่วงเย็นของวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าว ผู้อำนวยการโรงเรียน หรือ ผอ.ร.ร. ทราบเรื่อง แต่กลับไม่ดำเนินการใด ๆ โดยมีการเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาตกลงจ่ายเงินกันจํานวน 5,000 บาท เพื่อจบเรื่อง 

ทําให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เป็นห่วงความปลอดภัยของลูกหลาน

ตัวแทนเครือข่ายผู้ปกครอง ระบุว่า หลังเกิดเรื่อง ผอ.ปิดเรื่องเงียบ ซ้ำมีหนังสือคําสั่งยกเลิกการจัดเวรรักษาการณ์ โดยสั่งปิดประตูรั้วโรงเรียนในเวลา 17.00 น. ทําให้เด็กนักเรียนต้องออกมานั่งตากแดดรอนอกโรงเรียนจนกว่าผู้ปกครอบจะมารับ

ซึ่งผู้ปกครองบางคนยังไม่เลิกงาน เสี่ยงอันตรายบนถนนที่มีรถวิ่งผ่านและเสี่ยงตกน้ำที่เป็นคลองอยู่ข้างโรงเรียน

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องอาหารกลางวันที่ไม่ได้คุณภาพอีกด้วย 

ผอ.ขอโทษไม่จบ ต้องออกไป

ทั้งนี้ ผอ.โรงเรียน ได้ออกมาขอโทษกับกลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองพร้อมเชิญตัวแทนให้ไปร่วมพูดคุยเจรจาด้านในโรงเรียน แต่ฝั่งเครือข่ายผู้ปกครองไม่ยินยอม ยืนยันจะให้ไล่ ผอ. ออกสถานเดียว

หากไม่ออกจะนำบุตรหลานออกไปเรียนที่อื่นแทน เพราะไม่เชื่อมั่นในการบริหารงานของ ผอ. 

ตัวแทนผู้ครองรายหนึ่ง ระบุว่า ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่พอใจกับ ผอ. คนนี้ ที่มีการเปลี่ยนระเบียบโดยไม่แจ้งผู้ปกครองทราบว่ามีกฎอะไรบ้าง รวมทั้งไม่อนุญาตให้ผู้ครองมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมภายในโรงเรียน

อาหารกลางวันที่จัดให้เด็กก็กินไม่ได้ข้าวแข็งข้าวดิบ บางครั้งมีแมลงสาบ ซึ่งตลอดระยะเวลาสี่เดือนที่ผ่านมาที่ ผอ. มาดำรงตำแหน่ง ผู้ปกครองก็ไม่สามารถที่จะไปส่งเด็กภายในโรงเรียนได้

อัปเดต \'โรงเรียน\' ฉาว! ฮือไล่ \'ผอ.\' ไม่พอใจเจรจาช่วย รปภ. ข่มขืนเด็กนักเรียน

สั่งตรวจสอบไม่เกินภาย 7 วัน

นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เดินทางเข้ามารับหนังสือร้องเรียนด้วยตัวเอง พร้อมกล่าวว่า ตามระเบียบจะต้องนํากลับไปพิจารณาว่าจะดําเนินการอย่างไรกับ ผอ. โรงเรียน

โดยจะใช้ระยะเวลาตรวจสอบไม่เกินภาย 7 วัน ซึ่งมีข้อเรียกร้องจำนวน 5 ข้อ ประกอบด้วย

  1. ให้ทางโรงเรียนดำเนินคดีกับรปภ. ผู้ที่ทำการละเมิดเด็ก
  2. ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีเด็กคนอื่นถูกกระทำด้วยหรือไม่
  3. ยกเลิกคำสั่งกรณีปิดประตู ให้เด็กนักเรียนออกมารอผู้ปกครองมารับนอกโรงเรียน
  4. ตรวจสอบการบริหาร งานงบประมาณอาหารกลางวันเด็ก
  5. ให้เครือข่ายผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการรับรู้การบริหารงานภายในโรงเรียนเกี่ยวกับเด็ก

อ้างอิง เนชั่นทีวี และ กทม.