ว่าไงดี! คนสมุทรปราการ 'เทปูนทับที่นั่ง ป้ายรถเมล์' คุยยาว ประชาชน นั่งยังไง

ว่าไงดี! คนสมุทรปราการ "เทปูนทับที่นั่ง ป้ายรถเมล์" แบบใหม่หนึ่งเดียว ที่หน้าร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ซ.เทพรัตนโมลี 21 ถนนหลวงแพ่ง โลกออนไลน์ คุยยาว วิจารณ์สนั่น คุณภาพชีวิต มองภาพประเด็นคือ "ผู้รับเหมา" เทปูนสูงเทียบเก้าอี้นั่งรอรถเมล์ ให้ประชาชน รอรถเมล์ นั่งยังไงก่อน
เรียกได้ว่าพอแต่เจอภาพที่แชร์กันในเฟซบุ๊ก ก็ถือได้ว่าเป็นที่โดดเด่น เห็นชัดมาแต่ไกล จะเรียกว่า Soft Power ได้ไหมก็คงไม่ใช่!
สำหรับภาพป้ายรอรถเมล์ ประเทศไทย ล่าสุด ว่าไงดี! คนสมุทรปราการ "เทปูนทับที่นั่ง ป้ายรถเมล์" แบบใหม่หนึ่งเดียว ที่หน้าร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ซ.เทพรัตนโมลี 21 ถนนหลวงแพ่ง โลกออนไลน์ คุยยาว วิจารณ์สนั่น คุณภาพชีวิต มองภาพประเด็นคือ "ผู้รับเหมา" เทปูนสูงเทียบเก้าอี้นั่งรอรถเมล์ ให้ประชาชน นั่งยังไงก่อน
เรื่องนี้มาจาก เพจเฟซบุ๊ก "สนามข่าวเมืองปราการ" แชร์ได้โพสต์ภาพ แชร์เรื่องราวป้ายรถเมล์แห่งหนึ่ง ที่ไม่ธรรมดา ตั้งอยู่บริเวณ หน้าร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ระบุว่า
"ไม่คุยกันอีกแล้ว รื้ออันไหนทำใหม่ดีล่ะ 7-11 ตรง ซ.เทพรัตนโมลี 21 ถ.หลวงแพ่ง"
ซึ่งเป็นภาพ "ป้ายรถเมล์" ที่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ภายใน ซอยเทพรัตนโมลี 21 ถนนหลวงแพ่ง โดย "ผู้รับเหมา" มีการกำลังก่อสร้างทางเดินเท้าใหม่ ทำให้มีการเทปูนทับพื้นเดิม
และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ มีการเทปูนสูงเทียบเก้าอี้นั่งรอรถเมล์ เป็นความแปลกใหม่ และความมึนงง ให้คนที่พบเห็นอยู่ไม่น้อย จนต้องกลับมาตั้งคำถามในใจว่า "แล้วจะให้ประชาชน นั่งรอรถยังไงก่อน?"
ส่องคอมเมนต์ โลกออนไลน์ คุยยาวว่ายังไงบ้าง? ประเด็น"เทปูนทับที่นั่ง ป้ายรอรถเมล์"
- ขาดไปที่หนึ่ง นิมนต์พระ 9 รูป นั่งสวดเจิมปูนใหม่สบายเลย
- นั่งเยียดขารอรถ สบายใจดี กินเข้าเหนียวหมูปิ้งด้วยนะ ฟิน
- ไม่รู้คิดได้ไง คนมีสติมีความคิดเขาไม่ทำกันแต่คนมักง่ายทำ
- เอาไว้นั่งพับเพียบ รอรถอย่างเรียบร้อย
- เราคนไทย นั่งแบบไทย เรียบร้อยดี
- ผู้ออกแบบ ผู้รับเหมา ผู้ตรวจรับมอบงาน คนเดียวกัน
- ชอบแนวความคิดในการทำงานมาก
- คนไทย เราเน้นความสำคัญเรื่องมารยาทการวางตัวในที่สาธารณะ ผู้สร้างเล็งเห็นและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ และปรารถนาส่งต่อแนวคิดเชิงปฏิบัติให้กับผู้คนในสังคมโดยตรงผ่านผลงานนี้ค่ะ ภาพตัวอย่างการนั่งรอรถสองแถวที่ถูกต้อง
อ้างอิง-ภาพ : สนามข่าวเมืองปราการ , ศุภณัฐ กาหยี







