รวบบัญชีม้ารับโอนเงินสารพัดโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท

รวบบัญชีม้ารับโอนเงินสารพัดโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบบัญชีม้า ถูกใช้กระทำความผิดหลอกลวงประชาชนหลายรูปแบบ เบื้องต้นพบมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ได้ร่วมกันจับกุม นายนทีฯ ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน, เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้อง โดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด” โดยจับกุมได้ที่ ริมถนนสาธารณะ หมู่ 2 ตำบลหนองยายโต๊ะ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี

รวบบัญชีม้ารับโอนเงินสารพัดโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท
 

สืบเนื่องจาก มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.2 บก.สอท. ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นซื้อของแล้วไม่ได้ของ ถูกหลอกให้ทำภารกิจ ฯลฯ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบบัญชีปลายทางที่ผู้เสียหายโอนเงินไป พบว่าเป็นบัญชีของนายนทีฯ ผู้ต้องหารายนี้ ทั้งนี้ยังตรวจสอบพบว่านายนทีฯ ผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในบัญชีม้าของเว็บพนันอีกด้วย ซึ่งบัญชีของนายนทีฯ ถูกใช้กระทำความผิดหลอกลวงประชาชนหลายรูปแบบเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบความเสียหายที่เกิดขึ้นสูงถึง 200 ล้านบาท
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายนทีฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยที่ ตำบลชัยบาดาล อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี จึงได้นำกำลังตรวจสอบ ก่อนจะพบนายนทีฯ จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทำการตรวจสอบพบว่าเป็นนายนทีฯ เป็นบุคคลตามหมายจับจริง  เบื้องต้นแจ้งข้อหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.สอท.2 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ดำเนินการ