จับคาสนามบินสุวรรณภูมิ ขบวนการส่งหญิงไทย บังคับค้าประเวณีที่ดูไบ

จับคาสนามบินสุวรรณภูมิ ขบวนการส่งหญิงไทย บังคับค้าประเวณีที่ดูไบ

ตำรวจบุกจับตัวคาสนามบินสุวรรณภูมิ สาวแม่เล้าค้ากาม ขบวนการส่งหญิงไทยขายตัว-บังคับรับงานค้าประเวณีที่ดูไบ

กรณี แม่เล้าค้ากาม ขบวนการส่งหญิงไทยขายตัว-บังคับรับงานค้าประเวณีที่ดูไบ ล่าสุด ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ร่วมกันจับกุม น.ส.สายฝน ฯ ในความผิดฐาน

  • สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ และผู้ที่สมคบกันกระทำความผิดคนหนึ่งคนใดลงมือกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ตามที่ได้สมคบกัน,
  • ร่วมกัน ตั้งแต่สามคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ฯ


สถานที่จับกุม  บริเวณฝ่าย ตม.ขาเข้า ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

ขบวนการส่งหญิงไทยขายตัว-บังคับรับงานค้าประเวณี

สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณเดือนกันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. ได้ทำการสืบสวนเกี่ยวกับบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หลอกผู้เสียหายผ่านทางสื่อโซเชียล Facebook/whatsapp มาโดยตลอด

ขณะเดียวกันได้มีผู้เสียหายร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ผ่านศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว (ศพดส.ตร.) ว่า “มีผู้ใช้ Facebook มีพฤติการณ์ร่วมกันเป็นนายหน้า หลอกผู้เสียหายไปค้าประเวณีในต่างประเทศ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.2 บก.ปคม. ร่วมกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม เจ้าหน้าที่แรงงาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียหาย ชาวอุดรถูกหลอกไปขายบริการทางเพศที่ประเทศดูไบ ก่อนจะมีการประสานงานกัน จนสามารถเข้าช่วยเหลือผู้เสียหาย พร้อมทำการคัดแยกเหยื่อไว้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 ปคม. ได้สืบสวนขยายผลต่อทันที จนพิสูจน์ทราบตัวผู้ที่ใช้ Facebook ที่หลอกผู้เสียหาย รวมไปถึงผู้ที่ร่วมขบวนการหลอกผู้เสียหายไปทำงานที่ดูไบ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนขอศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ จำนวน 4 คน

จนเมื่อเดือนกันยายน 2566 สามารถจับกุม น.ส.เสาวนีย์ ฯ ซึ่งทำหน้าที่เรื่องการนำผู้เสียหายเข้าพักอาศัยโรงแรมย่านสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อรอเดินทางไปทำงานที่ประเทศดูไบ

ผู้ต้องหาอีกราย คือ นายนายชัยพจน์ ฯ ทำหน้าที่ดูแลนำเอกสารและตั๋วการเดินทางมาให้ผู้เสียหายที่โรงแรมและนำพาผู้เสียหายไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิก่อนหน้านั้น

 


พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา  ผบก.ปคม., พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.ต.ณรงเวทย์ จิวเดช สว.กก.2 บก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม.   ดำเนินการ 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. สืบทราบว่า น.ส.สายฝน ฯ ผู้ต้องหารายนี้เป็นรายที่ 3 ทำหน้าที่มารับผู้เสียหายที่สนาบบินดูไบ พร้อมทั้งยังยึดพาสปอร์ตแล้วพาไปขายต่อให้ชายคนจีนและผู้หญิงคนลาว โดยคิดราคาค่าตัวผู้เสียหายในราคา 75,000 บาท เพื่อนำไปบังคับทำงานค้าประเวณีแถวเมืองชาร์จาท์ ประเทศดูไบ จึงได้เฝ้าสังเกตเรื่อยมา 

กระทั่งทราบว่าน.ส.สายฝนฯ จะเดินทางกลับจากดูไบ  จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้าทำการจับกุม น.ส.สายฝน ฯ ไว้ได้ที่ บริเวณผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจับกุมจะแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี