สืบนครบาล รวบสาวเปิดบัญชีม้าพันฟอกเงินเว็บพนัน เงินหมุนเวียนกว่า 16 ล้าน

สืบนครบาล รวบสาวเปิดบัญชีม้าพันฟอกเงินเว็บพนัน เงินหมุนเวียนกว่า 16 ล้าน

สืบนครบาล ร่วมสืบ 114 รวบ รวบสาวออฟฟิศเปิดบัญชีม้าพัวพันฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 16 ล้านบาท

จากนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมทางออนไลน์ ที่กระทำความผิดทุกรูปแบบ โดยเฉพาะ เว็บพนันออนไลน์ ที่สร้างความเสียหายกับชาติบ้านเมืองและพี่น้องประชาชน โดยเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่ กก.สส.2 สืบนครบาล ร่วมกับนักเรียนสืบสวนรุ่น 114 ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวพิมานมาศ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี บุคคลตามหมายจับศาลอาญาที่ 1528/2567 ลงวันที่ 5 เมษายน 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน 'ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันตามบัญชี ก. (บาการา) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันฟอกเงิน' โดยจับกุมได้ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในซอยเทียนทะเล 8 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

 

 

พฤติการณ์ก่อนจับกุมในคดีนี้ เจ้าพนักงานตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้ทำการสืบสวนเว็บไซต์พนันออนไลน์ ด้วยการสมัครสมาชิกแล้วแลกเครดิตเข้าเล่นพนันออนไลน์กับเว็บไชต์ VINCE8888 ตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ทดลองเข้าเล่นพนันบาคาร่า ผลปรากฏว่าเข้าเล่นพนันและได้เงินเสียเงินจริง จากนั้นได้ตรวจสอบบัญชีธนาคารดังกล่าวพบว่ามีการโอนเงินต่อไปที่บัญชีธนาคารชื่อของผู้ต้องหา เป็นบัญชีธนาคารรับโอนเงินแลกเป็นเครดิต เพื่อเข้าร่วมเล่นการพนันกับเว็บไซต์ดังกล่าว จึงเชื่อว่ามีส่วนร่วมในการจัดให้มีการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พนันเอาทรัพย์สินกัน และร่วมกันฟอกเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างเปิดบัญชีไว้เพื่อกู้เงินและขายของออนไลน์ โดยให้คนรู้จักเป็นคนใช้งานบัญชีดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า ฝากเตือนผู้ที่เปิดบัญชีให้ผู้อื่น แต่ไม่รู้เอาไปทำอะไร ให้ระวัง ถูกเอาบัญชีไปรับโอนเงินจากผู้เสียหายในการเข้าเล่นการพนันออนไลน์ (บัญชีม้า) ท่านอาจจะมีความผิดฐานฟอกเงินอีกส่วนหนึ่ง ขอแจ้งเตือนประชาชนในการเปิดบัญชีเพื่อให้ผู้กระทำผิดใช้งานบัญชีม้าจะถูกดำเนินคดีอาญา มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ส่วนผู้เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าว เพื่อให้ซื้อขาย ให้เช่า ให้ยืม บัญชีเงินฝาก จำคุก 2-5 ปี ตามพระราชกำหนดมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ. 2566 และยังเป็นการกระทำผิด ฐานร่วมกันฟอกเงินเป็นเหตุดำเนินคดีถูกจำคุกและยึดทรัพย์ได้

 

ผลการปฏิบัติโดย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย , พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี รอง ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.กก.สส.2 บก.สส.บช.น , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ และ พ.ต.ท.นิติกรณ์ ระวัง รอง ผกก.กก.สส.2 บก.สส.บช.น ฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมพร คำเกตุ และ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ จงเจริญสว.กก.สส.2 ฯ พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 4 ร่วมกับนักเรียนสืบสวนรุ่น 114 ดำเนินการ