ตม.จันทบุรีเงียบ! 'พ.ต.อ.' ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก ถูกออกหมายจับคดีเว็บพนัน

ตม.จันทบุรีเงียบ! 'พ.ต.อ.' ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก ถูกออกหมายจับคดีเว็บพนัน

เช็กความเคลื่อนไหว ตม.จันทบุรีเงียบ!นายตำรวจยศ พ.ต.อ. ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก ถูกออกหมายจับคดีเว็บพนันออนไลน์

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อเก็บบรรยากาศที่ทำการสำนักงานตำรวจ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี หลังจากที่มีข่าวว่านายตำรวจยศ พันตำรวจเอก หรือ พ.ต.อ. ตำแหน่งผู้กำกับการ เป็น ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก รอง ผบ.ตร. ซึ่งถูกกล่าวหามีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ และถูกออกหมายจับ 

โดยการออกหมายจับดังกล่าว เป็นการปูพรมค้นบ้านต้องสงสัยในช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกันหลายจุด ในหลายพื้นที่ โดยมี พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กองกฏหมาย ในฐานะหัวหน้าตำตรวจชุด PCT ปราบปรามเว็บพนัน พร้อมด้วย ผบช.สอท. และตำรวจคอมมาโด จากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เข้าทำการตรวจค้นพร้อมกันหลายจุด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ยังได้เข้าค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ (บิ๊กโจ๊ก) รอง ผบ.ตร. ตามหมายค้นที่ได้รับการอนุมัติจากศาล โดยพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพัก และอำนวยความสะดวก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

 

สำหรับในส่วนของการออกหมายจับ พันตำรวจเอก ของ ตม.จว.จันทบุรี ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมข่าวได้รับการอนุญาตจาก พันตำรวจโท ศวัส โชติรณพัส รอง ผกก. ตม.จว.จันทบุรี ให้สามารถบันทึกภาพบรรยากาศภายในสำนักงานได้ เนื่องจาก พันตำรวจโท ศวัส โชติรณพัส รอง ผกก. ตม.จว.จันทบุรี ติดภารกิจ ต้องเดินทางไปตรวจสถานที่ทำการก่อสร้างสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแห่งใหม่ในพื้นที่ อำเภอมะขาม

โดยบรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ ออกไปปฎิบัติภารกิจภายนอก มีเพียงเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่เพียงไม่กี่นาย ทั้งนี้ จากการสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลในเบื้องต้นว่า พันตำรวจเอก เพิ่งมาดำรงตำแหน่งได้เพียง 1 ปีเท่านั้น และ ไม่ค่อยเข้ามาปฎิบัติภาระกิจภายในสำนักงาน เนื่องจากต้องไปปฎิบัติงานหน้าที่ในเรื่องคดีที่ได้รับมอบหมายกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

โดยสภาพบรรยากาศห้องทำงานของผู้กำกับ ได้ถูกปิดตาย มีฝุ่นเกาะ และเมื่อทีมข่าวส่องเข้าไปดูด้านหน้าห้อง คล้ายกับเป็นที่เก็บของ มีเก้าอี้ตั้งเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก เหมือนกับถูกปิดมาเป็นเวลานาน