บิ๊กก้อง เดือด! สั่งล่าตัว 'หน่อง' ลูกน้องกำนัน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร น้องคนสนิทดับ

บิ๊กก้อง เดือด! สั่งล่าตัว 'หน่อง' ลูกน้องกำนัน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร น้องคนสนิทดับ

คืบหน้ายิงตำรวจดับ ที่แท้เป็นน้องคนสนิท 'บิ๊กก้อง' สั่งหนุมานกองปราบล่าตัวด่วน 'กำนัน - หน่อง' ปมเหตุไม่พอใจถูกปฏิเสธช่วยวิ่งเต้นโยกย้ายพรรคพวกตัวเอง

ความคืบหน้ากรณี พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงเสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บ หลังจาก 'กำนัน' คนดังในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม นัดไปรับประทานอาหารและพูดคุยกันที่บ้านพัก ซึ่งการนัดทานอาหารกันในครั้งนี้กำนันคนดังให้เหตุผลว่าอยู่ในพื้นที่เดียวกันจึงอยากทำความรู้จัก แต่เมื่อ พ.ต.ต.ศิวกร เดินทางมาถึง ทางกำนันคนดังกล่าวก็พยายามพูดคุยโน้มน้าวให้ช่วยเหลือโยกย้ายพรรคพวกของกำนัน ซึ่งทำงานอยู่ในสายงานเดียวกัน แต่ถูก พ.ต.ต.ศิวกร ปฏิเสธ

 

 

เนื่องจาก พ.ต.ต.ศิวกร เป็นคนตรงไปตรงมา จึงให้เหตุผลว่าต้องเป็นไปตามกฎข้อระเบียบของต้นสังกัด และพิจารณาที่ผลงานเป็นหลัก ส่งผลทำให้กำนันคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจและมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่กำนันจะลุกออกจากโต๊ะไปด้วยท่าทีโมโหอย่างหนัก

 

ต่อมาไม่นานก็มี 'มือปืน' ทราบชื่อคือ นายธนัญชัย (สงวนนามสกุล) หรือ 'หน่อง' ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เดินปรี่เข้ามายิงกระหน่ำใส่กลุ่มตำรวจที่ยังนั่งอยู่บริเวณโต๊ะอาหาร ก่อนจะหลบหนีไป โดย พ.ต.ต.ศิวกร ถูกยิงทั่วร่างกายกว่า 7 นัดจนเสียชีวิต ส่วน พ.ต.ท.วศิน ถูกคมกระสุนเข้าที่แขนซ้ายบาดเจ็บสาหัส 

 

บิ๊กก้อง เดือด! สั่งล่าตัว 'หน่อง' ลูกน้องกำนัน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร น้องคนสนิทดับ

 

 

หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้สอบปากคำพยานพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุ รวมทั้ง 'กำนันนก' จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว โดยกำนันนกเป็นที่รู้จักว่ามีอิทธิพลมากในพื้นที่ ชาวบ้านจึงไม่อยากมีปัญหาด้วยเพราะกลัวจะเกิดอันตราย

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ที่ถูกยิงเสียชีวิตนั้น ถือเป็นน้องรักของ 'บิ๊กก้อง' พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) โดยได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม , พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง , พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผู้บังคับการปราบปราม ปฏิบัติการราชการกองบังคับการตำรวจทางหลวง , พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง และชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมานกองปราบ ออกติดตามไล่ล่าจับกุม 'หน่อง' มือปืนที่ก่อเหตุ และ 'กำนันนก' อย่างเร่งด่วน 

 

บิ๊กก้อง เดือด! สั่งล่าตัว 'หน่อง' ลูกน้องกำนัน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร น้องคนสนิทดับ

 

ประวัติ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรสิว

 

สำหรับประวัติและผลงานของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรสิว สารวัตรสืบสวน สังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) อายุ 32 ปี เรียกได้ว่าเป็นตำรวจน้ำดีอีกหนึ่งนาย เป็นคนตรงไปตรงมา มีประวัติทำคดีดังมากมาย อาทิ ปี 2564 สมัยเป็น ว่าที่ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สารวัตร กองกำกับการ 1 กองปราบปราม รวบสาวแก๊งตกพระ ตุ๋นเหยื่อสูญเงินกว่า 3 แสนบาท ตรวจสอบพบคดีติดตัวกว่า 60 คดี , กวาดล้างจับกุมแก๊งเสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ และปี 2565 เป็นหนึ่งในทีมของบิ๊กก้อง บุกจับ 'แยม ธมลพรรณ์' อดีตนางเอก พร้อมสามีคาบ้านพัก หลังพบร่วมเปิดเว็บพนันออนไลน์-เว็บโป๊ ยึดทรัพย์กว่า 700 ล้าน

 

ล่าสุดได้มีประกาศ 'ออกหมายจับ' นายธนัญชัย หมั่นมาก (หน่อง) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.462/2566 ลงวันที่ 7 กันยายน 2566 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็น เร่งด่วนตามมสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน”

ซึ่งเป็นคนร้ายที่หลบหนีการจับกุมหลังก่อเหตุบุกยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

 

บิ๊กก้อง เดือด! สั่งล่าตัว 'หน่อง' ลูกน้องกำนัน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร น้องคนสนิทดับ