ข่าวปลอม! งานอดิเรกถูกกฎหมาย เพิ่มรายรับลดรายจ่าย รับ 700-1,300 บาทต่อวัน

ข่าวปลอม! งานอดิเรกถูกกฎหมาย เพิ่มรายรับลดรายจ่าย รับ 700-1,300 บาทต่อวัน

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า งานอดิเรกถูกกฎหมาย เพิ่มรายรับลดรายจ่าย รับ 700-1,300 บาทต่อวัน เป็นข้อมูลเท็จ

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า กรณีที่มีการบอกต่อถึงเรื่องราวเกี่ยวกับงานอดิเรกถูกกฎหมาย เพิ่มรายรับลดรายจ่าย  รับ 700-1,300 บาทต่อวัน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
 

จากที่มีผู้แชร์ข่าวสารในโลกออนไลน์ว่า งานอดิเรกถูกกฎหมาย เพิ่มรายรับลดรายจ่าย  รับ 700-1,300 บาทต่อวัน ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ภาพประกาศเชิญชวนรับสมัครงานดังกล่าวนั้นมีการใช้ตราสัญลักษณ์กรมการจัดหางานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มาจากส่วนราชการของกรมการจัดหางาน ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคแต่อย่างใด
 

ดังนั้นสามารถติดตามข่าวสารของกรมการจัดหางานได้ที่เว็บไซต์กรมการจัดหางาน www.doe.go.th หรือ โทรสายด่วนกรมการจัดหางาน : 1506 กด 2 และผู้ที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านเว็บไซต์ “ไทยมีงานทำ.doe.go.th” หรือทาง Mobile Application “ไทยมีงานทำ”

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ภาพประกาศเชิญชวนรับสมัครงานดังกล่าวนั้นมีการใช้ตราสัญลักษณ์กรมการจัดหางานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มาจากส่วนราชการของกรมการจัดหางาน ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคแต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน