ก้าวไกล สั่ง 'บอดี้การ์ดพิธา' หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังชาวเน็ตขุดประวัติคดีฉาว

ก้าวไกล สั่ง 'บอดี้การ์ดพิธา' หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังชาวเน็ตขุดประวัติคดีฉาว

"ชัยธวัช" เลขาฯ ก้าวไกล เผยสั่ง "บอดี้การ์ดพิธา" หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว เร่งสอบข้อเท็จจริง หลังชาวเน็ตขุดประวัติเคยก่อคดีอ้างเป็น ตร.อุ้มรีดทรัพย์

วันนี้ (24 ก.ค. 66) นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงกรณีนายศรีสุริเยน บอดี้การ์ดของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ถูกกระแสวิจารณ์ว่าเคยต้องคดีแอบอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด อุ้มเจ้าของร้านขายของชำไปรีดทรัพย์ ว่า

ได้สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ บอดี้การ์ดคนดังกล่าวแล้ว จนกว่าจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจน ระหว่างนี้ให้บอดี้การ์ดคนอื่นมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลนายพิธา
 

ทั้งนี้ บอดี้การ์ดพี่ต้น ตกเป็นกระแสชื่นชมของแฟนคลับนายพิธา ที่คอยทำงานอยู่กับนายพิธา อยู่ตลอด พร้อมส่งกำลังใจให้บอดี้การ์ดพี่ต้น ก่อนจะมีการขุดคุ้ยประวัติบอดี้การ์ดพี่ต้น จนพบว่า พี่ต้น เคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวพร้อมกับพวกรวม 3 คน
 

กรณีอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ใช้ชื่อว่า "ผู้กองต้น" ก่อเหตุอุ้มเหยื่อซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายชองชำไปทำร้ายร่างกายและปล้นทรัพย์ สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ เงินสด 60,000 บาท รวมทรัพย์สินจำนวน 276,800 บาท ก่อนปล่อยตัวและข่มขู่ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้อีก โดยหัวหน้าชุดจับกุมในขณะนั้นคือ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ แกนนำพรรคก้าวไกล