'ส.วอลเลย์บอล' เคลียร์ชัด! ปมดราม่านักกีฬาถ่ายรูปในสนามกับว่าที่นายกฯ

'ส.วอลเลย์บอล' เคลียร์ชัด! ปมดราม่านักกีฬาถ่ายรูปในสนามกับว่าที่นายกฯ

'ส.วอลเลย์บอล' เคลียร์ชัด! ต้นเหตุดราม่านักกีฬาถ่ายรูปในสนามกับ 'พิธา' ว่าที่นายกฯ จนถูกโยงประเด็นทางการเมือง

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยแพร่เอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงการจัดการแข่งขัน 'วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2023' สัปดาห์ที่ 3 หลังมีประเด็นดราม่าถ่ายรูปกับ 'พิธา' ว่าที่นายกฯจนถูกโยงการเมือง โดยเนื้อหาระบุว่า

 

 

ตามที่ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้รับมอบหมายจาก Volleyball World ให้เป็นผู้รับผิดชอบจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ณ อินดอร์สเตเดียม การกีฬาแห่งประเทศไทย นั้น

 

เนื่องจากในการแข่งขันในวันที่ 29 มิถุนายน 2566 คู่ที่ 3 ระหว่างประเทศไทย กับ ประเทศตุรกี หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฝ่ายจัดการแข่งขันได้ให้นักการเมืองที่มาชมการแข่งขันลงไปถ่ายภาพกับทีมนักกีฬาวอลเลย์หญิงทีมชาติไทยในสนามแข่งขัน และมีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวในสื่อต่าง ๆ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างทำนองการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับการกีฬา ส่งผลเสียหายต่อสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง

 

 

ซึ่งสมาคมฯ ขอเรียนว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้คำนึงและระมัดระวังในเรื่องนี้โดยไม่นำการเมืองเข้ามายุ่งกับกีฬาอย่างเคร่งครัด จึงขอให้กำชับเจ้าหน้าที่และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอให้ระมัดระวังอย่าให้เกิดกรณีที่จะนำไปสู่มิติทางการเมือง และทางที่อาจจะเกิดความเสียหายต่อสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอน นักกีฬา และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอีกในระหว่างการแข่งขันที่เหลืออยู่

 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอความร่วมมือจากท่าน หวังว่าจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

 

ขอแสดงความนับถือ

นายสมพร ใช้บางยาง

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

 

'ส.วอลเลย์บอล' เคลียร์ชัด! ปมดราม่านักกีฬาถ่ายรูปในสนามกับว่าที่นายกฯ