สิ้น 'อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา' โหรการเมืองชื่อดัง ถึงแก่กรรม สิริอายุ 78 ปี

สิ้น 'อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา' โหรการเมืองชื่อดัง ถึงแก่กรรม สิริอายุ 78 ปี

สิ้น "อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา" โหรการเมืองชื่อดังผู้ถูกขนานนาม "โหร รสช." ถึงแก่กรรม สิริอายุ 78 ปี สวดพระอภิธรรมวัดพระศรีฯ 8-12 มิ.ย. ฌาปนกิจ 13 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน เฟซบุ๊ก ทวินันท์ คงคราญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทย ในวัย 78 ปี โดยระบุว่า

“ขออนุญาตแจ้งข่าวเศร้าค่ะ พี่จิ๋ม สุขุมาลย์ฯ ฝากเรียนทุกท่านว่า อ.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา ถึงแก่กรรมแล้ว วันนี้ 7 มิ.ย.66 ช่วงสายๆ ที่รพ.ศิริราช

เริ่มสวดพระอภิธรรมวันที่ 8 มิถุนายน 2566 ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุฯ

สวดพระอภิธรรม 8-12 มิย 66
ฌาปนกิจวันที่ 13 มิย 66
วันแรกเริ่มสวด 17.30 น.
หลังจากนั้น 18.00 น.

แจ้งกำหนดการเบื้องต้นก่อนเท่านี้นะคะ

– ท่าน อรรถวิโรจน์ เป็นปูชนียบุคคลที่น่าเคารพยกย่อง เป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการโหราศาสตร์
– กราบแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ญาติสนิท มิตรสหายทุกท่านค่ะ”

ประวัติ “อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา”

ศ.พ.ต.อ.ดร.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา เป็นปูชนียบุคคลสำคัญของวงการโหราศาสตร์ไทย ติดทำเนียบการจัดอันดับโหรการเมืองชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศอยู่เสมอ เกิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค.2488 ที่จังหวัดพิจิตร

จบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต และปริญญาเอกรัฐประศาสนศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเซีย

ศึกษาวิชาโหราศาสตร์และลายมือตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จากบิดา เคยรับราชการตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจสันติบาล รวมทั้งเคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง

ผลงานการทำนายดวงชะตาที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเฉพาะการทำนายเหตุการณ์บ้านเมือง จนถูกขนานนามว่าเป็นโหรคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) ทำนายดวงบุคคลสำคัญและดวงบ้านดวงเมืองมาตลอด โดยเฉพาะเคยทำนายว่า นายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น จะถูกยึดอำนาจจากคณะปฏิรูปเมื่อเดือนกันยายน 2549 เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังเคยทำนายว่า นางสาวภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก หรือ “ปุ๋ย” จะได้เป็นนางงามจักรวาลซึ่งก็แม่นอีกเช่นเคย อีกทั้งยังเคยทำนาย “ไทเกอร์ วูดส์” จะได้เป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก โดยทำนายไว้ตั้งแต่ที่วูดส์อายุยังน้อย เป็นต้น

 

หมอดูที่ดีต้องสร้างบุญกุศล

อาจารย์อรรถวิโรจน์ เคยกล่าวถึงวิชาชีพโหราจารย์ หรือ "หมอดู" เอาไว้ว่า "การเป็นหมอดูที่ดี คือ ต้องสร้างบุญกุศล ไม่ทำการเพื่อการพาณิชย์ ต้องเสียสละ เอื้อเฟื้อ เงินที่ได้ส่วนหนึ่งต้องช่วยเหลือคน อีกส่วนหนึ่งนำมารักษาสมอง รักษาความเจ็บป่วย รักษาชีวิตเราบ้าง จรรยาบรรณอยู่ที่สมองเราว่าเรื่องไหนควรพูด หมอดูต้องเป็นนักจิตวิทยา พูดถูกต้อง แต่ให้มันดี

คงมีหลายๆ คนที่ไม่เชื่อในเรื่องนี้ แต่ผมอยากจะบอกว่าโหราศาสตร์ก็เหมือนวิชาทั่วๆ ไปที่เจริญมาได้เป็นพันๆ ปี ตรงนี้มันต้องมีเหตุผลของมัน เราควรจะรู้เอาไว้เพราะโลกมันเปลี่ยน ถ้าเราเอาโหราศาสตร์มาประกอบกับวิทยาศาสตร์ได้ มันจะ Perfect ที่สุด เพราะการที่เราสามารถรู้อะไรล่วงหน้า มันจะทำให้เราเข้าใจชีวิตที่แท้จริง ชีวิตเรามันมีขึ้นมีลง ถ้าเรารู้ล่วงหน้ามันจะได้เปรียบ”

การถึงแก่กรรมของอาจารย์อรรถวิโรจน์ ซึ่งเป็นปูชนียบุคคลที่น่าเคารพนับถือ นับเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการโหราศาสตร์

ทีมข่าวกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของอาจารย์อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา มา ณ โอกาสนี้