เส้นทางการเงิน 'แอม ไซยาไนด์' พบเงินหมุนเวียนกว่า 78 ล. โอนเข้าออกต่อเนื่อง

เส้นทางการเงิน 'แอม ไซยาไนด์' พบเงินหมุนเวียนกว่า 78 ล. โอนเข้าออกต่อเนื่อง

"บิ๊กโจ๊ก" เผย พบเส้นทางการเงิน "แอม ไซยาไนด์" มีเงินหมุนเวียนกว่า 78 ล้านบาท ระบุ มีการโอนเงินเข้าออกต่อเนื่อง และเกี่ยวข้องกับบุคคลอย่างน้อย 12 คน อยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมเร่งรัดสำนวนคดี "แอม ไซยาไนด์" ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โดยมีเจ้าของสำนวนในแต่ละพื้นที่รวมทั้งกองปราบปรามเข้าร่วมประชุมความคืบหน้า ด้วย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ทั้งพยานหลักฐานและการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ปัจจุบัน มีการทยอยส่งผลการตรวจเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวัตถุพยานที่พบในบ้านของแอม รวมถึงผลตรวจ ร่างกายหรือผลตรวจเลือดของเหยื่อในแต่ละรายหลังจากที่มีการส่งไปตรวจซ้ำ ซึ่งมีรายงานว่า ส่วนใหญ่พบสารไซยาไนด์ในเลือด โดยจากนี้ไปจะส่งให้แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ช่วยดูในรายละเอียดทางด้านนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม
 

ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ "แอม" พบว่า มีเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชีประมาณ 78 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินเข้าออกอย่างต่อเนื่องและเกี่ยวข้องกับบุคคลอย่างน้อย 12 คน อยู่ระหว่างตรวจสอบความเกี่ยวข้องเขื่อมโยง และตรวจสอบว่าเป็นเงินอะไร และขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและอาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมคนใกล้ชิด 
 

และในวันนี้ (9พ.ค.) พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยังได้ขอศาลออกหมายจับแอม ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน กรณีของนางสาวมณฑาทิพย์ หรือทราย ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2558 โดยศาล ได้ออกหมายจับแล้ว