ผงะ 'คลิปโป๊' นับหมื่น จับ 2 แอดมินขายยูสเซอร์ กลุ่มลับเพื่อดาวน์โหลด

ผงะ 'คลิปโป๊' นับหมื่น จับ 2 แอดมินขายยูสเซอร์ กลุ่มลับเพื่อดาวน์โหลด

จับกุม 2 แอดมิน เปิดรับสมาชิกกลุ่มลับ เก็บค่าสมาชิกหลักพัน โหลดคลิปโป๊ลามกอนาจารกว่า 10 กลุ่ม ตำรวจแฝงตัวเข้ากลุ่มหาหลักฐานก่อนจับกุม สารภาพโหลดคลิปกลุ่มเด็ก-ผู้ใหญ่หลายกลุ่ม ก่อนนำมาขายกลุ่มแอดมินตัวเอง เก็บค่าบริการ ทำมานาน 2 ปี หาเงินใช้-เล่นพนันออนไลน์

กรณีสืบจับแหล่งคลิปโป๊นับหมื่น จับ 2 แอดมินขายยูสเซอร์กลุ่มลับ ช่วงหัวค่ำวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส. บช.น. พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการที่ 2 เจ้าหน้าที่ชุด TICAC บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติด กก.ดส. และ ชุดปฏิบัติการที่ 2 ได้ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดระยอง ที่ ค.71 และ ค.72 /2566 ลง 19 เม.ย.66 เข้าค้นบ้านเลขที่ 405 ถ.อารีราษฎร์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จับกุมตัวนายสันติสุข อายุ 31 ปี

พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สมุดบัญชี 1 เล่ม และ ตรวจค้นห้องเช่า ซ.บำรุงราษฎร์ 1 หมู่ 2 ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จับกุมตัวนายปรเมศ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สมุดบัญชี 2 เล่ม

ผงะ 'คลิปโป๊' นับหมื่น จับ 2 แอดมินขายยูสเซอร์ กลุ่มลับเพื่อดาวน์โหลด

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่ามีการเผยแพร่คลิป อนาจาร โดยมีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นแอดมิน และเปิดรับสมาชิกเพื่อเข้าไปยังกลุ่มลับที่เก็บค่าสมาชิกเพื่อเข้าไปโหลดคลิปลามกอนาจาร รวมกว่า 10 กลุ่ม เจ้าหน้าที่จึงแฝงตัวเข้าไปเป็นสมาชิกเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานยืนยันตัวตนผู้ต้องหาก่อน ขอศาลออกหมายตรวจค้น

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ยอมรับว่าโหลดคลิปลามกอนาจาร ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาจากเว็ปต่างๆ แล้วเอามาปล่อยในกลุ่มไลน์ที่ตนเองเป็นแอดมิน โดยจะให้เป็นแบบลิ้งค์ แอป mega ซึ่งสมาชิกจะต้องจ่ายบริการรายละ 800 -1500 บาท เพื่อเข้าไปโหลดคลิปในคลัง ที่มีอยู่หลายหมื่นคลิป และยอมรับว่าทำมานานกว่า 2 ปี ส่วนเงินที่ได้มาก็เอาใช้จ่ายส่วนตัว และเล่นพนันออนไลน์

จากการตรวจสอบประวัตินายสันติสุข พบว่าเคยถูกจับในคดีครอบครองยาเสพติด 4 คดี ความผิดเกี่ยวกับประมง 2 คดี และหนีเกณฑ์ทหาร 1 คดี ส่วนนายปรเมศ ไม่เคยมีประวัติในคดีอาญา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา

  • เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, หรือการค้าสื่อลามกอนาจารเด็กแล้ว โฆษณาหรือไขข่าวโดยประการใดๆ หรือโดยวิธีใด
  • นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ที่มีลักษณะอันลามก และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ ที่มีลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน พร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย