สงกรานต์ถนนข้าวสาร ปรับแผนรับมือนักท่องเที่ยว เข้า-ออก ทางเดียว

สงกรานต์ถนนข้าวสาร ปรับแผนรับมือนักท่องเที่ยว เข้า-ออก ทางเดียว

สงกรานต์ถนนข้าวสาร ปรับแผนรับมือนักท่องเที่ยว เปิดทางให้เข้าเฉพาะฝั่งถนนจักรพงษ์ หรือฝั่งวัดชนะสงครามเท่านั้น

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2566 ที่ สน.ชนะสงคราม พล.ต.ต.อัฎธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้เดินทางมาร่วมประชุมวางแผนรับมือนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่แห่กันมาร่วมเล่น "สงกรานต์" บนถนนข้าวสาร

โดยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.อัฎธพร ได้เปิดเผยผลสรุปแผนการจัดการงาน สงกรานต์ถนนข้าวสาร ว่า จากเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ได้ปรับแผนการจัดระเบียบถนนข้าวสารใหม่ โดยให้ประชาชนเข้าถนนข้าวสารได้ทางเดียวที่ฝั่งถนนจักรพงษ์ หรือฝั่งวัดชนะสงครามเท่านั้น ในลักษณะของ oneway จะปิดไม่ให้ประชาชนเข้าถนนข้าวสารทางฝั่งถนนตะนาว หรือฝั่งแยกคอกวัว เพื่อเป็นการบรรเทาระบายประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยว และจะใช้ฝั่งนี้เป็นทางออกเท่านั้น

โดยจะเปิดตรอกโดยรอบถนนข้าวสารที่เชื่อมซอยรามบุตรี และถนนราชดำเนินกลาง ให้เป็นเฉพาะทางออก เช่นกัน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นอกจากนี้ เตรียมสั่งการให้นำเต็นท์ และแผงเหล็กกั้นบริเวณทางเข้า-ออก ของถนนข้าวสารออก เพื่อเป็นการลดสิ่งกีดขวางการจราจร รวมทั้งเตรียมจัดระเบียบแผงลอยต่าง ๆ ที่มีการตั้งขวางทางเท้าในถนนข้าวสาร ในลักษณะของการขอความร่วมมือ 

ทั้งนี้ หากสถานการณ์ยังคงมีผู้คนหนาแน่นแบบเมื่อคืนนี้ ก็อาจจะต้องปิดการเข้างานชั่วคราวในเวลาสั้น ๆ เพื่อเร่งระบายคนออก และเปิดให้คนเข้างานใหม่ ซึ่งคาดว่าคืนนี้การบริหารจัดการน่าจะดีขึ้นกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเตรียมเสริมกำลัง คฝ.จำนวน 2 กองร้อยมาอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งงาน และตำรวจบก.จร. ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรด้วย 

ส่วนภาพรวมเหตุอาชญากรรมเมื่อคืนนั้น ยังไมมีรับแจ้งเหตุรุนแรงนอกจากเรื่องของหาย แต่มีการแจ้งเรื่องดหตุกรีดกระเป๋าซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย กำลังอยู่ในระหว่างให้สืบสวนขยายผลการจับกุม ส่วนที่มีประชาชนโพสต์ใน tiktok กล่าวอ้างว่า ถูกสาดน้ำผสมน้ำจิ้มนั้น

ผบก.น.1 ระบุว่า ทางผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความแล้ว แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนพิเรนที่ไม่สามารถนำแป้งเข้ามาได้ ลยลักลอบผสมน้ำจิ้มลูกชิ้นในน้ำแล้วสาดใส่ผู้คน ซึ่งหลังจากนี้เตรียมจะให้ชุดสายตรวจตรวจตราความเข้มงวดความปลอดภัยจับกุมผู้เล่นพิเรนในเทศกาลสงกรานต์ และพูดคุยกับผู้ขายของโดยเฉพาะขายลูกชิ้นให้สอดส่องพฤติกรรมของคนที่มาซื้อว่านำสินค้าไปใช้วัตถุประสงค์ใด