background-default

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2569

Login
Login

สาวโอนเงินผิด โพสต์ลงโซเชียลหวังได้เงินคืน ถูกมิจฉาชีพสวมรอยซ้ำ

สาวโอนเงินผิด โพสต์ลงโซเชียลหวังได้เงินคืน ถูกมิจฉาชีพสวมรอยซ้ำ

อุทาหรณ์ สาววัย 25 โอนเงินผิด โพสต์ลงโซเชียลหวังได้เงินคืน ถูกมิจฉาชีพอ้างจะตามเงินให้ สุดท้ายพอได้เงินก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมโอนเงินให้

กรณีโอนเงินผิด โพสต์ลงโซเชียลหวังได้เงินคืน ถูกมิจฉาชีพสวมรอย เรื่องราวเคราะห์ซ้ำกรรมซัดกับสาวชาวสมุทรปราการ นางสาวจุฑารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ออกมาร้องขอความช่วยเหลือสื่อมวลชน ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงติดตามเงินของเธอ จำนวน 2 หมื่นบาท กลับคืนเพราะเป็นเงินเก็บที่เธอเก็บสะสมมาเพื่อนำไปลงทุนในการขายเสื้อผ้า

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 นางสาวจุฑารัตน์ คนนี้เธอได้ส่งเรื่องราวมาร้องทุกข์มายังผู้สื่อข่าว โดยระบุว่า วันที่ 31 มกราคม 2566 ได้โอนเงินให้ผิดคน เป็นจำนวน 20,000 บาท ผ่านพร้อมเพย์ของนายเมธา และได้ติดต่อหาธนาคาร ซึ่งธนาคารแนะนำให้แจ้งตำรวจและนำใบแจ้งความมาติดต่อธนาคาร ด้านจนท.บอกว่าน่าจะไม่ได้คืนเพราะบัญชีแบบตามตัวยาก 

ทำให้ร้อนใจมากจึงได้โพสต์เรื่องราวใน tiktok คนดูประมาณ 7 แสนคน และมีบุคคลรายหนึ่งชื่อรัชนกติดต่อมาว่าจะช่วยตามให้ได้บอกข้อมูลแค่เบอร์ที่กดผิดไว้ แต่คนนั้นตามเจอก่อนได้แอบอ้างว่าเป็นพี่สาวและได้บอกให้นายเมธาโอนเข้าบัญชีของตัวเอง ข้อความที่คุยกับนานเมธาเหมือนพยายามทำให้ตัวเองน่าเชื่อถือ และนายเมธาได้โอนเงินคืนให้คนชื่อรัชนก ไปตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ติดต่อมาว่าได้คืนแน่ๆ ขอเวลา 15 วัน แต่ไม่ได้บอกว่าเขาโอนคืนแล้ว 

สาวโอนเงินผิด โพสต์ลงโซเชียลหวังได้เงินคืน ถูกมิจฉาชีพสวมรอยซ้ำ

 

 

เมื่อติดต่อพี่เมธาได้วันที่ 7 ถึงได้รู้เรื่อง เอาชื่อของรัชนกไปหาดูในกูเกิล ปรากฏว่ามีในบัญชีคนโกง แนะนำแจ้งความแล้วคุยที่ สภ.  ด้านนายเมธาบอกว่าจะช่วย แต่ไม่ขอแจ้งความเพราะกลัวจะกระทบกับงาน ปรึกษาตำรวจก็บอกทางนายเมธาแจ้งได้อย่างเดียว จึงไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเงินนั้นเป็นเงินเก็บทั้งหมด หนูเพิ่งลาออกจากงานและเก็บไว้ลงทุน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับนางสาวจุฑารัตน์ ยิ่งรู้สึกตกใจมากขึ้นเมื่อหวังได้เงินคืนแต่กลับมาถูกมิจฉาชีพฉวยโอกาสในครั้งนี้ เปรียบเสมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด จึงตัดสินใจออกมาร้องต่อสื่อมวลชน