เจ้าสาวแค้น แต่งงานครั้งที่ 4 พานบายศรีไม่ตรงปก

คนจะสละโสดต้องรู้ เจ้าสาวแค้นงานแต่งครั้งที่ 4 จ้างทำพานบายศรีจากออนไลน์ไม่ตรงปก ลั่นสั่งทำราคาไม่เกี่ยง แต่ผลงานที่ได้มาในวันสำคัญของเรา มันคนละเกรด คนละอย่างเลยเหมือนฟ้ากับเหว

สาวใหญ่วัย 60 ปี สุดเจ็บใจ จ้างร้านรับทำพานบายศรีสู่ขวัญทางอินเตอร์เน็ตออนไลน์ มาทำพิธีงานแต่งงานกับชาวต่างชาติ สั่งตามแบบที่ตกลงกัน 7,500 บาท แทบช็อก เอามาส่งในวันแต่งเหมือนเด็กทำกระทงเอาไว้ลอย เผยแต่งงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 กะจะให้สวยสุดท้ายต้องทำใจ ขณะเจ้าของร้านมาขอขมา พร้อมประกาศหยุดรับงาน

วันที่ 12 ม.ค.66 เฟชบุ๊คชื่อ Dao Duanjangrum ได้โพสต์ภาพพานบายศรีสู่ขวัญ จำนวน 3 ภาพ พร้อมเขียนข้อความ ”ฝากเตือนคนที่รับงานจัดทำบายศรีผ่านเพจแจ้งข่าวคูเมือง สิ่งที่เราสั่งทำราคาไม่เกี่ยง แต่ผลงานที่ได้มาในวันสำคัญของเรา

มันคนละเกรด คนละอย่างเลยเหมือนฟ้ากับเหว เราอยากสนับสนุนคนที่อยากเริ่มต้นอาชีพที่ตัวเองชอบ แต่ถ้าฝีมือไม่ถึงอย่ารับงานเกินตัว ส่งงานเอาตอนตี 3 ตอนเจ้าสาว ลุกขึ้นไปแต่งหน้า ใครจะไปแก้ปัญหาทันเรายอมจ่ายเต็มราคาไม่หักเงินชักบาท คุณหลอกลวงฝีมือความสามารถของคุณ แบบนี้ไม่ควรทำนะคะ”

โพสต์ดังกล่าว ชาวเน็ตต่างเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่ออยากได้ข้อมูลที่มาที่ไป เอามาเป็นประสบการณ์ และบอกต่อหากถึงเวลางานของตัวเอง

เจ้าสาวแค้น แต่งงานครั้งที่ 4 พานบายศรีไม่ตรงปก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านหนองติ้ว ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านที่เพิ่งจัดงานแต่งงานไปเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา คนที่โพสต์คือ น.ส.ดาวเรือง เดือนแจ้งรัมย์ หรือพี่ดาว อายุ 60 ปี ชาวบ้านหนองติ๋ว ต.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ และเป็นเจ้าสาวในงาน ได้ออกมาระบุถึงโพสต์ที่เกิดขึ้นว่า

เจ้าสาวแค้น แต่งงานครั้งที่ 4 พานบายศรีไม่ตรงปก

ก่อนหน้านี้ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตนได้ตกลงจะแต่งงานกับแฟนชาวต่างชาติ มีกำหนดแต่งในวันที่ 7 ม.ค. จึงมีการเตรียมงานเอาไว้ก่อน มีทั้งหาชุดแต่ง การเชิญแขกที่มาร่วมงาน

กะว่าครั้งนี้จะจัดเป็นพิเศษกว่า 3 ครั้งที่ผ่านมาที่เคยแต่งมาแล้ว คือการจัดให้มีบายศรีสู่ขวัญ ตามประเพณีทางภาคอีสาน เพราะทุกครั้งที่ผ่านมาไม่มีบายศรีสู่ขวัญ จึงทำการค้นหาร้านทำพานบายศรีสู่ขวัญทางอินเตอร์เน็ต ที่จะทำให้สวยงามเหมาะกับงานแต่งที่ตนคาดว่าจะจัดเป็นครั้งสุดท้าย

จนกระทั่งไปเจอร้านหนึ่งที่อยู่ ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จึงเข้าไปทักโดยเจ้าของร้านเอาภาพมาเป็นตัวอย่าง ก่อนจะตกลงราคาทำเป็น 3 พาน ในราคา 7,500 บาท ให้เอามาส่งตอนเย็นวันที่ 6 ม.ค.ก่อนวันแต่งงาน

แต่เรื่องสุดช้ำก็มาถึง เพราะวันเอางานมาส่ง ตนแทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือร้านทำพานบายศรีสู่ขวัญ เพราะพานที่เอามาต่างกันกับตัวอย่างที่เอามาโชว์ราวฟ้ากับเหว เหมือนเด็กหัดทำลอยกระทงอย่างไงอย่างงั้น พยายามถามซ้ำได้รับคำตอบเช่นเดิมว่าทำมาถูกต้อง

พี่ดาว ยังเล่าด้วยว่า หลังจากจำเป็นรับงานเอาไว้แล้ว เพราะจำเป็น ต้องระดมความคิดหาคนที่พอมีความรู้เอาดอกไม้มาเติมแต่งให้พอดูได้ แต่ไม่วายเจ็บใจ หนุ่มเจ้าของร้านยังโทรศัพท์มาทวงเงินที่ค้างไว้ อีก 4,000 บาท แทนที่เราจะเป็นคนเลิกสัญญาทั้งหมด

ต่อมาจึงเอาภาพมาโพสต์เพื่อเตือนผู้ที่คิดจะจัดงาน ควรจะศึกษาให้รอบคอบไม่อยากให้เหมือนกับงานแต่งของตนเอง จนกระทั่งมีคนมาคอมเม้นว่าอยากให้ลบโพสต์ แต่ตนไม่ยอมถ้าจะให้ลบโพสต์จะต้องมาขอโทษ จนกระทั่งเจ้าของร้านยอมมาขอโทษที่บ้าน

ผู้สื่อข่าวติดต่อนายน๊อต อายุ 25 ปี เจ้าของร้าน แต่ไม่ขอให้ข้อมูล ทราบเพียงว่าได้ประกาศงดรับงานประเภทนี้แล้ว และยอมรับว่าตั้งแต่เปิดร้านทางเฟชบุ๊คมา รับงานมาเพียง 3 ครั้งเท่านั้น