ข่าวปลอม! กรมการจัดหางาน รับสมัครงานผ่านเพจ GRS Global Services

ข่าวปลอม! กรมการจัดหางาน รับสมัครงานผ่านเพจ GRS Global Services

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า กรมการจัดหางานสนับสนุนคนว่างงานให้มีงานทำ รับสมัครงานผ่านเพจGRS Global Services เป็นข้อมูลเท็จ

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2566 ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า  ตามที่มีข้อมูลปรากฏเกี่ยวกับประเด็นเรื่องกรมการจัดหางานสนับสนุนคนว่างงานให้มีงานทำ รับสมัครงานผ่านเพจ GRS Global Services ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อมูลโดยระบุว่า กรมการจัดหางานสนับสนุนคนว่างงานให้มีงานทำ รับสมัครงานผ่านเพจ GRS Global Services ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าภาพและข้อความที่มีการเผยแพร่ทางเพจ Facebook ดังกล่าว เป็นการใช้ตราสัญลักษณ์ของกระทรวงแรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อความดังกล่าวไม่ได้มาจากส่วนราชการของกระทรวงแรงงาน หากพบเห็นข้อความดังกล่าวโปรดอย่าหลงเชื่อ เพราะมิจฉาชีพอาจมีการขอข้อมูลส่วนตัวเพื่อนำไปใช้ในทางมิชอบ

ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารของกรมการจัดหางานได้ที่เว็บไซต์กรมการจัด doe.go.th และผู้ที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านเว็บไชต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th หรือทาง Mobile Application “ไทยมีงานทำ”

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และติดตามข่าวสารจาก กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.doe.go.th/ หรือโทร. 02 247 9423

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ภาพและข้อความที่มีการเผยแพร่ทางเพจ Facebook ดังกล่าว เป็นการใช้ตราสัญลักษณ์ของกระทรวงแรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อความดังกล่าวไม่ได้มาจากส่วนราชการของกระทรวงแรงงาน 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน